VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

'Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia' đến với thiếu nhi Trà Vinh

Cập nhật lúc 23 Tháng Giêng 2019 10:21 CH

Sáng 23/1, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia” dành cho các em thiếu nhi tại xã Long Sơn (Cầu Ngang, Trà Vinh).

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho thiếu nhi Trà Vinh 

 

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết, trong những năm qua, thực hiện tinh thần sẻ chia cũng như vai trò chăm sóc thiếu nhi, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức hành trình Xuân tình nguyện đến vùng cao, sâu, vùng khó khăn để đem yêu thương đến với các em thiếu nhi. 

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang tặng quà cho thiếu nhi 

Theo chị Trang, món quà tuy không lớn nhưng qua đó thể hiện tình cảm cán bộ đoàn đến các em thanh thiếu nhi để tiếp thêm động lực. Đồng thời, giúp các bạn ĐVTN làm tốt hơn, nỗ lực lao động vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt là giúp các em trong học tập, hưởng tết thật vui và đầm ấm bên gia đình. 

Lãnh đạo Trung ương Đoàn tặng quà cho thiếu nhi 

Tại chương trình, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tặng 40 phần quà cho học sinh nghèo, 50 triệu đồng xây dựng sân chơi cho thiếu nhi; trao tặng 2 tủ sách cho Hội đồng Đội tỉnh. Đồng thời, tặng 1.500 chiếc khăn quàng đỏ và 01 bộ trống Đội cho Hội đồng Đội tỉnh để tặng cho thiếu nhi. 

Hội đồng Đội Trung ương bàn giao sân chơi cho thiếu nhi 

Bên cạnh đó, Đoàn công tác Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương còn khánh thành điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi và trao 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần với tổng giá trị gần 145 triệu đồng. 

Anh Nguyễn Ngọc Lương thăm hỏi, tặng quà cho ông Phạm Văn Công  

Trước đó vào sáng sớm (23/1), Đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Hội Đồng Đội Trung ương do Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương dẫn đầu đến thăm hỏi các gia đình chính sách, thanh niên nghèo và tặng quà cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Cụ thể, đoàn đến thăm gia đình chính sách là bà Trần Thị Anh bị địch bắt tù đày trong kháng chiến chống Mỹ và ông Phạm Văn Công tham gia chiến trường Tây Nam. Đồng thời, còn thăm gia đình đoàn viên Đoàn Văn Duy có hoàn cảnh khó khăn ở cùng xã Long Sơn (Cầu Ngang). 

Đoàn công tác Trung ương Đoàn tặng quà cho thanh niên   ẢNH: HÒA HỘI 

 

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các gia đình chính sách, người thân đã hy sinh vì độc lập dân tộc. Đồng thời, Bí thư Trung ương Đoàn chúc gia đình mạnh khỏe, sống vui tươi với con cháu.

 

Theo Tienphong.vn