VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

VÒNG THI CHUNG KẾT Hội thi “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Đồng Nai” năm 2018

Cập nhật lúc 23 Tháng Sáu 2018 9:03 SA

​Hội thi “Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Đồng Nai” năm 2018 do Nhà Thiếu nhi  phối hợp với Tỉnh Đoàn, Sở Văn hóa Thể thao - Du lịch và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đồng Nai tổ chức đã nhận được 1.285 tranh dự thi của 10 đơn vị huyện, thị, thành trong tỉnh Đồng Nai. Sau khi Ban Giám khảo chấm thi vòng I, có 175 tranh (của 175 thí sinh) đã được trúng tuyển vào vòng thi chung kết. 

 

tranh 1.JPG
Quang cảnh lễ khai mạc
 
Sáng ngày 17/6/2018, vòng chung kết hội thi đã diễn ra tại Nhà Thiếu nhi tỉnh với sự tham dự của 154 thí sinh đến từ các huyện, thị, thành trong tỉnh như Tân Phú, Định Quán, Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Long Khánh, Long Thành, Biên Hòa, Lớp vẽ Nhà Thiếu nhi. 
 
tranh 2.JPG
Các em tham gia vẽ tranh tại hội thi
 
Đặc biệt, hội thi năm nay diễn ra trong không khí cả tỉnh thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai (1698 - 2018) vì vậy chủ điểm của hội thi cũng hướng về Đồng Nai  thông qua chủ đề “Đồng Nai trong mắt trẻ thơ”. Từ những gợi ý của Ban Tổ chức, bằng nét vẽ ngây ngô trong sáng thí sinh đã thể hiện nét đẹp của những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, làng nghề truyền thống, những chuyến đi công tác xã hội,… của quê hương mình vào trong tranh vẽ.
 
 
  Minh Tâm