VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Tuyên Quang:Tổ chức Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và chỉ huy Đội giỏi

Cập nhật lúc 21 Tháng Năm 2018 3:24 CH

Ngày 20/5/2018, tại Trung tâm Văn hóa TTTTN tỉnh. Hội đồng Đội tỉnh Tuyên Quang và Trung tâm Văn hóa, thể thao thanh thiếu nhi tỉnh đã tổ chức Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Chỉ huy Đội giỏi năm 2018.

Đến dự Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Ma Thị Thao, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Dương Minh Nguyệt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo; đại biểu Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; lãnh đạo Văn phòng, các ban chuyên môn Tỉnh đoàn; lãnh đạo Trung tâm  Văn hóa TTTTN tỉnh; Ban Thường vụ các huyện, thành đoàn, Hội đồng Đội các huyện, Thành phố; các đồng chí Ban Giám hiệu, Tổng phụ trách các trường và đặc biệt là sự tham gia của trên 800 em thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có 411 thí sinh chính tham gia tranh tài.

Đồng chí Ma Thị Thao  - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu

Tại Hội thi Chỉ huy Đội giỏi đã có 21 em tham gia tranh tài ở 5 nội dung chính là: Lý thuyết; thực hành nghi thức đội và xử lý tình huống; kỹ năng truyền tin; kỹ năng hoạt động trại; kỹ năng dã ngoại và tổ chức các hoạt động tập thể. Hội thi Nghi thức Đội với 4 nội dung: Lý thuyết; diễu hành; nghi lễ chào cờ; kỹ năng hoạt động tập thể.

Phần thi lý thuyết

Phần thi kỹ năng hoạt động tập thể 

 

Với sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng của các em đội viên đã mang đến những phần thi xuất sắc, ấn tượng, hấp dẫn, góp phần tạo nên ngày hội lung linh đa sắc màu, tô điểm sân chơi tài năng, trí tuệ, đoàn kết của thiếu nhi. Điểm mới của hội thi lần này, Ban tổ chức đã đổi mới về hình thức thi các hoạt động tập thể - các đơn vị được lựa chọn đồng diễn cờ semaphore hoặc đồng diễn nghi thức đội; đồng thời các thí sinh dự thi của các huyện được cùng nhau thực hiện các hoạt động tập thể qua đó rèn luyện tinh thần làm việc tập thể của các đơn vị.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh và các đội thi đạt giải

Đồng chí Ma Thị Thao  - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao cho các thí sinh đạt giải nhất Hội thi Chỉ huy đội giỏi tỉnh Tuyên Quang năm 2018

 

Kết thúc Hội thi, đối với hội thi Chỉ huy đội giỏi, Ban tổ chức đã trao cờ cho đơn vị tổ chức tốt Hội thi cấp huyện, Thành phố và có thí sinh đạt giải cao tại hội thi cho Hội đồng Đội huyện Sơn Dương; và trao giấy chứng nhận giải nhất cho 02 thí sinh: Đinh Hoài Nhi – Liên đội THCS Kháng Nhật, huyện sơn Dương và Nguyễn Minh Hoàng – Liên đội PTDT Nội trú - THCS huyện Na Hang ; giải nhì cho 4 thí sinh, giải ba cho 6 thí sinh và giải khuyến khích cho 9 thí sinh. Đối với Hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức đã trao giải A cho 02 Liên đội Tiểu học Phan Thiết, Thành phố Tuyên Quang và Liên đội THCS Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa, giải B cho 2 liên đội, giải C cho 4 liên đội và giải khuyến khích cho 5 liên đội đồng thời trao giải phụ chỉ huy Đội xuất sắc trong hội thi nghi thức Đội cho 02 em Nguyễn Đức Minh, Liên đội Tiểu học Phan Thiết, Thành phố Tuyên Quang và em Nguyễn Mai Chi, Liên đội THCS Vĩnh Lộc, huyện Chiêm Hóa.

                                                                                                                                                                   Hội đồng Đội tỉnh Tuyên Quang