VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Trao tặng xe đạp và sổ tiết kiệm cho học sinh khó khăn tại xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng.

Cập nhật lúc 26 Tháng Sáu 2018 9:58 SA

Được biết em Vi Thị Huyền có hoàn cảnh gia đình khá éo le. Mẹ bỏ đi khi đứa em thứ ba được ba tháng tuổi, người cha thì bị bệnh tâm thần, tâm trí lúc thì tỉnh, lúc thì mê. Nhà thuộc hộ nghèo, không có đất đai để canh tác. Cuộc sống vô cùng khó khăn, phải chạy ăn từng bữa. Các bé chỉ sống nhờ vào sự đùm bọc của hàng xóm láng giềng và nhà trường, vì họ hàng 2 bên của các cháu, ai cũng khó khăn. 

Không những vậy con đường để em Vi Thị Huyền kiếm con chữ thật không dễ dàng gì. Đoạn đường từ nhà tới trường khá xa, mùa nắng thì còn dễ dàng cho việc di chuyển còn mùa mưa thì sình, lầy lội và rất là khó đi. Tuy vậy em Vi Thị Huyền vẫn cố gắng khắc phục mọi khó khăn để đi đến trường học.

Tại buổi lễ, đại diện Tỉnh Đoàn đã trao tặng một chiếc xe đạp và sổ tiết kiệm do bạn đọc của tòa soạn báo Tuổi trẻ hỗ trợ cho em Vi Thị Huyền với tổng số tiền trị giá 69 triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng.

Khi nhận được phần thưởng, em Vi Thị Huyền cảm thấy vui mừng, xúc động cảm ơn và hứa sẽ cố gắng học tập và phấn đấu học tập thành người có ích.
 


Đ/c Phạm Hiếu Thanh - Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn; PCT Thường trực Hội đồng Đội tỉnh cùng đại diện chính quyền,
huyện Đoàn, 
thầy cô trao tặng xe đạp và sổ tiết kiệm cho em Vi Thị Huyền
 
Đây là món quà rất ý nghĩa và thiết thực đối với em Vi Thị Huyền nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần, giúp em vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, để các em được tiếp tục đến trường, phấn đấu học tập rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi góp phần xây dựng quê hương đất nước.
 HIẾU THANH