VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

​Trấn Biên trong mắt trẻ thơ

Cập nhật lúc 03 Tháng Giêng 2020 4:15 CH

Sáng ngày 03/01/2019, Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trung tâm Văn miếu Trấn Biên tổ chức cho 79 em đang theo học lớp rèn luyện kỹ năng sống dành cho lứa tuổi tiểu học có cơ hội được đến tham quan, tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Văn miếu Trấn Biên.

Tại đây, các em được các cô, chú giới thiệu về sự hình thành và phát triển của Văn miếu Trấn Biên. Các em được thắp nhang ở khu bái đường, thờ Bác Hồ và các danh nhân của vùng đất Phương Nam.

01 NTN van mieu tran bien.jpg
Các em tham gia tô màu về Văn Miếu Trấn Biên

Tham quan xong, các em tham gia vẽ tranh, tô màu, nặn đất với chủ đề “Trấn Biên trong mắt trẻ thơ”. Với trí tưởng tượng phong phú, óc sáng tạo và không gian của Văn miếu, các em đã cho ra những tác phẩm đẹp mắt. Thông qua trương trình nhằm giáo dục tình yêu quê hương đất nước, văn hóa lịch sử địa phương góp phần gìn giữ những nét đẹp văn hóa, truyền thống của mảnh đất Đồng Nai văn minh, giàu đẹp.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Canh Tý năm 2020;

Vũ Hoàng