VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Trại sáng tác văn, thơ tuổi học trò và Chung kết em yêu làn điệu dân ca 2019

Cập nhật lúc 29 Tháng Bảy 2019 2:39 CH

TRẠI SÁNG TÁC VĂN, THƠ TUỔI HỌC TRÒ VÀ CHUNG KẾT EM YÊU LÀN ĐIỆU DÂN CA NĂM 2019

Được sự thống nhất của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn. NTN Kiên Giang tổ chức “Trại sáng tác văn, thơ tuổi học trò và Chung kết em yêu làn điệu dân ca” năm 2019 từ ngày 13/7 đến 14/7/2019 tại NTN tỉnh và tham quan thực tế tìm chủ đề sáng tác tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tỉnh An Giang.  Qua 02 ngày tổ chức, đã đạt được một số kết quả như sau:

Về tham gia hoạt động lần này có 13 đơn vị của 12 huyện, thành phố trong tỉnh tham gia với số lượng hơn 200 em thiếu nhi về tham dự. Đây là sự cố gắng rất lớn của các NTN huyện, thành phố trong tình hình kinh phí gặp nhiều khó khăn.

Trao giải cho các em chung kết em yeu làn điệu dân ca

Hoạt động lần này được kết hợp giữa 02 hoạt động: Trại sáng tác văn, thơ tuổi học trò, Chung kết em yêu làn điệu dân ca với những nội dung như: Bồi dưỡng kỹ năng sáng tác, văn thơ tuổi học trò và trải nghiệm tìm chủ đề sáng tác tại tỉnh An Giang, giao lưu với Nhà Thiếu nhi An Giang. Nhân dịp này NTN trao tặng 10 phần quà cho học sinh vượt khó học tốt tại tỉnh An Giang; vòng chung kết “Em yêu làn điệu dân ca” với 16 tiết mục được tuyển chọn từ hơn 80 tiết mục vòng sơ khảo, bán kết. Kết quả BTC đã trao 05 giải A, 03 giải B, 03 giải C.

Các em tham gia đi thực tế tại An Giang

Qua hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các em, bước đầu tiếp cận với sáng tạo văn học, nghệ thuật và tiếp tục phát triển trong tương lai; nhằm đa dạng hóa các nội dung hoạt động của thiếu nhi, tạo điều kiện để các em giao lưu, tìm hiểu về văn học, nghệ thuật.

NHÀ THIẾU NHI KIÊN GIANG