VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Lào gặp mặt thiếu nhi Việt Nam

Cập nhật lúc 12 Tháng Mười Hai 2016 7:31 CH

Từ ngày 4 đến 10-12, Đoàn đại biểu thiếu nhi Việt Nam do đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Trung ương dẫn đầu đã tham dự các hoạt động trong khuôn khổ cuộc Giao lưu hữu nghị thiếu nhi Việt Nam-Lào 2016 tại một số tỉnh thành của Lào.

 

 

 

 

gày 9-12, trong buổi tiếp thân mật đoàn tại Phủ Chủ tịch Lào, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bun-nhăng Vo-la-chít bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn và cho rằng, những hoạt động giao lưu thường xuyên giữa thiếu nhi hai nước là biểu hiện sinh động góp phần tăng cường thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào và Việt Nam.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bun-nhăng Vo-la-chít căn dặn “Các cháu thiếu nhi Việt Nam và Lào chính là những người kế thừa và phát huy mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào, chính vì vậy các cháu cần phải nỗ lực học tập, trở thành những người có tài, đức để góp phần xây dựng, phát triển đất nước, đoàn kết với nhau, giúp đỡ lẫn nhau vun đắp tình hữu nghị Việt Nam, Lào phát triển, bền vững”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Lào Bun-nhăng Vo-la-chít với đoàn đại biểu thiếu nhi Việt Nam, Lào

Qua các trải nghiệm, đoàn đại biểu thiếu nhi Việt Nam đã hiểu biết sâu sắc hơn về mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước và nhận thức sâu sắc rằng, tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào là tài sản chung vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Tuổi trẻ Việt Nam tin tưởng rằng, dưới sự quan tâm của lãnh đạo hai nước, tình hữu nghị truyền thống và mối quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức Đoàn, Đội, giữa thanh niên và thiếu nhi hai nước sẽ không ngừng củng cố và phát triển, vì tương lai của tuổi trẻ hai nước, vì sự phồn vinh và thịnh vượng của Việt Nam và Lào.

Đoàn đại biểu thiếu nhi Việt Nam trong buổi gặp mặt thân mật với Ban Bí thư TW Đoàn TNNDCM Lào

Tham dự cuộc giao lưu hữu nghị lần này, đoàn Việt Nam đã có nhiều hoạt động tại Lào như giao lưu văn nghệ và thể thao với thiếu nhi tỉnh Bo-ly-khăm-xay tại Làng Hữu nghị thanh niên biên giới Lào-Việt Nam, thăm và đặt vòng hoa tại tượng đài Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản, thăm Nhà lưu niệm Chủ tịch Xu-pha-nu-vông, giao lưu với học sinh Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du...

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Ban Công tác Thiếu nhi TW Đoàn hai nước

Lễ buộc chỉ cổ tay cầu may mắn trong buổi kết thúc chương trình

Dịp này, Ban công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Ban công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Lào đã ký Biên bản ghi nhớ hoạt động hữu nghị giai đoạn 2016 - 2017. Hội Đồng Trung ương Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã trao tặng thanh thiếu nhi Lào các phần quà phục vụ công tác hoạt động thiếu nhi như trống đội, kèn, đàn Piano, khăn quàng đỏ... với tổng giá trị 270 triệu đồng.