VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Tọa đàm “Người phụ trách Đội với 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ”

Cập nhật lúc 13 Tháng Mười Một 2019 9:18 SA

Sáng 12/11/2019, Cung Thiếu nhi phối hợp với Hội đồng Đội thành phố tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

 

Trải qua quá trình hình thành và lớn mạnh, Đội Thiếu niên tiền phong đã có những cống hiến xuất sắc, là một vườn hoa thơm ngát với ngày càng nhiều những tấm gương Đội viên là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan, Bác Hồ. Và góp phần vun đắp, bồi đắp cho "vườn hoa " thơm ngát ấy thêm tốt tươi, chúng ta không thể không nhắc đến công lao của đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Trong bối cảnh của hội nhập hiện nay, giáo viên Tổng phụ trách Đội lại càng đóng vai trò quan trọng, vô cùng cần thiết trong việc giáo dục, uốn nắn, rèn luyện tư tưởng, phẩm chất đạo đức, kỹ năng cho những người chủ tương lai của đất nước; góp phần thực hiện những di nguyện mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng mong mỏi.  

Chương trình Tọa đàm còn góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ giáo viên làm công tác Đội trên địa bàn thành phố về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho đội ngũ giáo viên làm nhiệm vụ trồng người.

Đến với tọa đàm, các đại biểu bên cạnh việc được lắng nghe những câu chuyện, những chia sẻ bổ ích, còn có dịp để trao đổi kinh nghiệm quản lý điều hành các hoạt động giáo dục, trong việc học tập theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với công tác giáo dục thế hệ trẻ.

TIN, BÀI: PHƯƠNG TRINH; HÌNH ẢNH: NGUYỄN CÁP