VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Tỉnh Nghệ An: Chương trình “Yêu thương cuộc sống” năm 2017

Cập nhật lúc 10 Tháng Ba 2017 2:21 CH

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của những ngày tháng 3 – Tháng Thanh niên năm 2017, chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), chiều ngày 09/3/2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An chọn Huyện đoàn Yên Thành là đơn vị điểm chỉ đạo tổ chức Chương trình “Yêu thương cuộc sống” với chủ đề “Tình bạn đẹp lứa tuổi học trò” năm 2017.

Về tham dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Thị Thơm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Yên Thành và hơn 500 đồng chí đoàn viên thanh niên, các em học sinh trên địa bàn huyện Yên Thành.

Chương trình “Yêu thương cuộc sống” là một hoạt động thường niên của tuổi trẻ tỉnh Nghệ An, có ý nghĩa vô cùng thiết thực nhằm giáo dục những kỹ năng sống cần thiết cho thanh thiếu nhi, giúp các em rèn luyện, nhận thức đúng đắn các vấn đề trong cuộc sống. Đây là chương trình khởi động cho chuỗi các hoạt động sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” trong các trường học trên địa bàn toàn tỉnh; là một trong những giải pháp thiết thực, hiệu quả thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn, Đội chung tay cùng ngành giáo dục và toàn xã hội xây dựng văn hóa học đường trong giai đoạn hiện nay. Chương trình được khởi nguồn từ ý tưởng tìm kiếm những câu chuyện xúc động về tình bạn đẹp trong đời thường, để từ đó hình thành trong mỗi em học sinh những mầm ươm mới về tình yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thơm – Phó Bí thư Tỉnh đoàn mong các trường học quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tổ chức sinh hoạt các chuyên đề về tình bạn đẹp trong các giờ chào cờ, giờ sinh hoạt lớp; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... để các em có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, gắn kết.

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khai mạc chương trình

Bằng các tiểu phẩm, các tình huống về Tình bạn đẹp do các em học sinh trường Tiểu học Đô Thành, Trường THPT Yên Thành 2 và câu chuyện giao lưu đầy xúc động của của nhóm học sinh Trường THCS Viên Thành tình nguyện đưa, đón em Bùi Văn Vinh – học sinh lớp 7C bị mắc bệnh xương thủy tinh đến trường mỗi ngày đã góp phần truyền tải và kết nối thông điệp đến tất cả các học sinh - những chủ nhân tương lai của đất nước hãy làm một người có ích cho xã hội bằng những hình ảnh đẹp của lứa tuổi học trò.

Các tiểu phẩm tham gia chương trình

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng có những phần quà trao tặng cho những gương học sinh giúp bạn đến trường, các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Qua chương trình, ban tổ chức mong rằng các em học sinh hãy truyền tải và lan tỏa thông điệp “Yêu thương cuộc sống”. Hãy xây dựng cho mình những tình bạn đẹp ngay từ hôm nay, để tuổi học trò mãi mãi là những hình ảnh đẹp, những kỷ niệm khó quên trong cuộc đời của chính các em.

                                                                Bùi Thị Quỳnh Biển - Ban TTN Trường học Tỉnh đoàn