VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Thiếu nhi Việt Nam tham gia Trại hè Thiếu nhi Chấu A - Thái Bình Dương lần thứ 27 tại Nhật Bản

Cập nhật lúc 10 Tháng Bảy 2015 8:34 SA

Thực hiện chương trình hợp tác hàng năm giữa Trung ương Đoàn và Ban Tổ chức Trại hè Thiếu nhi Châu Á Thái Bình Dương tại Fukuoka - Nhật Bản; Nhằm tăng cường giao lưu văn hoá, nghệ thuật truyền thống giữa thiếu nhi Việt Nam và thiếu nhi khu vực Châu Á Thái Bình Dương.Năm 2015, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đôi Trung ương tiếp tục cử đoàn đại biểu gồm 8 người (01 phụ trách, 06 em thiếu nhi và 01 cựu đại biểu) đại diện cho thiếu nhi Việt Nam tham gia Trại hè Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 27 tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản từ ngày 09 đến ngày 22 tháng 7 năm 2015.

Các đại biểu thiếu nhi tham gia trại hè năm nay đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Hồ chí Minh và Cần Thơ. Các em chính là những gương thiếu nhi xuất sắc của các tỉnh, thành phố trong vai trò đại sứ nhỏ tuổi của Việt Nam, các đại biểu sẽ giới thiệu cho bạn bè cùng lứa tuổi trên toàn thế giới về một đất nước Việt Nam xinh đẹp, hòa bình, thân thiện và giàu truyền thống văn hóa.

Cùng tham gia Trại hè với các bạn thiếu nhi Việt Nam còn có hơn 500 các bạn thiếu nhi các bạn thiếu nhi đến từ 59 quốc gia trên thế giới. Với chủ đề "Kết nối những giấc mơ trên thế giới", các đại biểu tham gia trại hè quốc tế lần này mong muốn truyền đi thông điệp, ước mơ về một thế giới hòa bình, thân thiện.

Ngoài thời gian tham gia các hoạt đông giao lưu văn hóa - nghệ thuật, đến thăm các trường tiểu học ở thành phố Fukuoka, các đại biểu sẽ có một tuần sinh hoạt cùng gia đình nuôi tại thành phố Fukuoka. Đây sẽ là khoảng thời gian quý báu để các em tiếp cận, tìm hiểu về phong tục, tập quán và những nét văn hóa của đất nước xứ sở hoa anh đào. 

Viet Nguyen