VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Thiếu nhi Việt - Lào giao lưu tại tỉnh Bolykhamxay, Lào

Cập nhật lúc 05 Tháng Mười Hai 2016 5:58 CH

Đây là những hoạt động đầu tiên trong Chương trình gặp gỡ hữu nghị thiếu nhi Việt Nam - Lào tại Lào năm 2016

Nhận lời mời của Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, đoàn đại biểu thiếu nhi Việt Nam gồm 05 phụ trách và 20 thiếu nhi đã tham dự Chương trình gặp gỡ hữu nghị thiếu nhi Việt Nam - Lào năm 2016 từ ngày 04 - 10/12/2016. Chương trình được tổ chức tại tỉnh Bolykhamxay và Thủ đô Viên Chăn (Lào).

Ngay từ khi đặt chân đến biên giới Lào, đoàn đại biểu thiếu nhi Việt Nam đã được đón nhận tình cảm nồng ấm, thân thiết, thắm tình hữu nghị của thiếu nhi nước Bạn Lào. Trong ngày 04/12/2016, thiếu nhi hai nước đã được giao lưu, gặp gỡ tại Trung tâm hữu nghị thanh niên biên giới Lào - Việt, huyện Khamkout, tỉnh Bolykhamxay.

Thiếu nhi hai nước chụp ảnh lưu niệm tại cửa khâu Nam Phao (Lào)

Cùng giao lưu trong bữa cơm tối

 

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của thiếu nhi hai nước

Phát biểu tại chương trình giao lưu, đoàn thiếu nhi Việt Nam khẳng đinh hai đất nước láng giềng Việt Nam - Lào chúng ta có mối quan hệ vô cùng khăng khít, là những người đồng chí, người bạn thủy chung, son sắt, đồng cam, cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi. Mối quan hệ thủy chung, trong sáng giữa hai Đảng, hai nước đã trở thành quan hệ mẫu mực, hiếm có trên thế giới, được Chủ tịch Souphanouvong khắc họa là “cao hơn núi, dài hơn sông, rộng hơn biển cả, đẹp hơn trăng rằm, ngát hương thơm hơn bất cứ đoá hoa nào thơm nhất”. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng thường nói: "Việt-Lào hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”, đồng thời thể hiện quyết tâm ra sức học tập và rèn luyện, nỗ lực hết sức mình để tăng cường giao lưu học hỏi, giữ gìn và tiếp tục phát huy tài sản vô giá của mối quan hệ vững bền của hai nước.

Trong ngày 05/12/2015, đoàn đại biểu thiếu nhi Việt Nam đã đặt vòng hoa viếng và thăm quan nhà tưởng niệm đồng chí XỈ Xổm Phon Lò Văn Xay, một trong những đồng chí lãnh đạo ưu tú của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào từ khi mới thành lập

 

 

 

Tiến Dũng (Từ Lào)