VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Thiếu nhi Quảng Nam với Tháng Thanh niên 2017

Cập nhật lúc 31 Tháng Ba 2017 10:01 SA

Cùng với thanh niên toàn tỉnh, trong tháng Ba, các cấp bộ Đội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia như: Ngày hội Công nhận Chuyên hiệu RLĐV, Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe, Ngày hội Tiến bước lên Đoàn”, các hoạt động ngoại khoá “Phiên chợ tuổi thơ”, Hành trình về nguồn, vẽ tranh “Quảng Nam quê hương em”, hội thi giới thiệu sách...

Thiếu nhi Quảng Nam với tháng Thanh niên 2017

------

Cùng với thanh niên toàn tỉnh, trong tháng Ba, các cấp bộ Đội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia như: Ngày hội Công nhận Chuyên hiệu RLĐV, Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe, Ngày hội Tiến bước lên Đoàn”, các hoạt động ngoại khoá “Phiên chợ tuổi thơ”, Hành trình về nguồn, vẽ tranh “Quảng Nam quê hương em”, hội thi giới thiệu sách...

Sôi nổi các ngày hội của thiếu nhi Quảng Nam.

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh, từ ngày 24-26/3/2017, Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố đồng loạt tổ chức ngày hội “Công nhận Chuyên hiệu RLĐV”. Ngày hội diễn ra với nhiều nội dung sôi nổi, vui tươi, bổ ích và thiết thực, qua ngày hội các Liên đội đã kiểm tra, đánh giá việc rèn luyện các nội dung theo từng chuyên hiệu “Nghi thức đội viên”, “Kỹ năng đội viên”, “Nhà sử học nhỏ tuổi”, “Kính yêu Bác Hồ”, “Khéo tay hay làm”... Ngày hội “Công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên” nhằm nâng cao chất lượng chuẩn hóa quy trình triển khai để chương trình “Rèn luyện đội viên” thực sự trở thành sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; đồng thời là dịp để công nhận, biểu dương, động viên các em đội viên, thiếu nhi đã tích cực tham gia hoàn thành tốt các nội dung Chương trình rèn luyện đội viên.

Cùng với Ngày hội “Công nhận Chuyên hiệu RLĐV”, ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn” cũng được các cấp bộ Đội tổ chức với hình thức lễ và hội. Trong phần hội nhiều hoạt động phong phú như tổ chức hội trại truyền thống, giao lưu văn nghệ, hành quân trò chơi lớn, thi cắm lều nhanh, các trò chơi dân gian, teambuilding, hội thi Rung chuông vàng, thi đồng diễn aerobic, thi Nghi thức Chỉ huy đội...

Em Nguyễn Thị Diệu Trúc- lớp 5/1, Liên đội TH Lê Văn Tám- Hiệp Đức cho biết: Qua Ngày hội Thiếu nhi vui khoẻ của Liên đội tổ chức, em được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của Đội TNTP Hồ Chí Minh, đồng thời đã khơi dậy trong em lòng tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện.

Ngày hội không chỉ là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội mà còn tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Giáo dục truyền thống cho đội viên, thiếu niên nhi đồng

Các sân chơi gắn liền với văn hoá dân gian cũng được Hội đồng Đội các cấp triển khai dưới nhiều hình thức đa dạng, trong đó mô hình “Phiên chợ tuổi thơ”, “ngày hội văn hoá ẩm thực”, “Sắc màu dân gian” được nhiều Liên đội tổ chức thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Qua các phiên chợ, các em được “khoe” những sản phẩm sáng tạo thanh thiếu nhi, sản phẩm từ các phế liệu tái chế thân thiện với môi trường tự tay các em làm, bên cạnh đó, các đặc sản của vùng quê mình được các em giới thiệu đến các cô, chú, bạn bè trong và ngoài tỉnh thông qua các gian hàng bắt mắt của mình.

Nguyễn Thị Xuân Mỹ- Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Lê Thị Hồng Gấm- Tiên Phước chia sẻ: Thông qua các hoạt động ngoại khoá theo mô hình phiên chợ quê sẽ giúp cho các em học sinh được giao lưu các sản phẩm mình tự tay mình làm ra nhằm thắt chặt tình đoàn kết bạn bè, tập cho các em nhiều kỹ năng sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết tình huống, kỹ năng thể hiện sự tự tin.. góp phần xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

          Ngoài những hoạt động vui chơi, giải trí cho các em, các Liên đội trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, hành trình về địa chỉ đỏ kết hợp với kết nạp đoàn viên, đội viên, dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ... tiêu biểu như liên đội TH Trà Vân, Liên đội THCS Trà Linh- huyện Nam Trà My, Liên đội TH Duy Sơn 2,  Nam Phước 1, Nam Phước 3, THCS Kim Đồng- huyện Duy Xuyên...

Có thể nói, với việc chú trọng giáo dục đạo đức, truyền thống cho học sinh, đội viên trong tháng 3 đã góp một phần công sức xây dựng thế hệ măng non giàu tri thức, biết yêu thương bạn bè, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước./.