VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Thái Nguyên: Vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi với an toàn giao thông”

Cập nhật lúc 04 Tháng Mười Hai 2015 4:03 CH

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thiếu nhi và cộng đồng, Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo Hội đồng đội các huyện, thành phố, thị xã triển khai kế hoạch tham gia cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông” năm 2015 tới các liên đội, chi đội.

(Theo: doanthanhnien.vn) Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thiếu nhi và cộng đồng, Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo Hội đồng đội các huyện, thành phố, thị xã triển khai kế hoạch tham gia cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông” năm 2015 tới các liên đội, chi đội.

 

 
Bài dự thi của các em thiếu nhi
Bài dự thi của các em thiếu nhi
 
Bài dự thi được vẽ trên giấy trắng khổ A3 với các loại màu tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác đều được. Các em thiếu nhi tham gia cuộc thi bằng cách vẽ tranh bám sát chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông”. Nội dung vẽ phê phán những hành động, việc làm sai trái gây hậu quả cho người tham gia giao thông, hay những hành động không chấp hành Luật An toàn giao thông, thiếu ý thức khi tham gia giao thông; tuyên truyền, hướng dẫn việc chấp hành về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, trật tự đô thị…; cổ vũ sự thay đổi những hành động xấu, hình thành thói quen sử dụng các phương tiện công cộng và thực hiện văn hóa giao thông…
 
 
Tiêu biểu như Hội đồng đội huyện Phú Lương đã tổ chức triển khai và Hội thi đã thu hút 45 liên đội trên địa bàn huyện tham gia với 6910 bài; chọn được 1950 bài gửi về Trung tâm hỗi trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam.
 
 

Hội thi vẽ tranh được tổ chức với mục đích tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết về an toàn giao thông cho các em thiếu nhi. Thông qua đó hình thành ý thức trách nhiệm của các em trong việc thực hiện văn hóa giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn khi tham gia giao thông; góp phần đổi mới nội dung hoạt động của Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành luật pháp về trật tự an toàn giao thông cho thiếu nhi khi ra đường./.

(Nguồn website doanthanhnien.vn)