VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Thái Nguyên: tấm gương đội viên ưu tú trong học tập, rèn luyện

Cập nhật lúc 01 Tháng Tư 2019 4:22 CH

Khi tới trường Trung học cơ sở Nha Trang - Thành phố Thái Nguyên, không ai là không biết đến cậu học trò Nguyễn Khánh Toàn – học sinh lớp 9A1, một đội viên ưu tú, một tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện.

Với thành tích học tập đáng nể: 9 năm liền là học sinh giỏi, luôn nằm trong tốp đầu đội viên đạt điểm trung bình từ 9,0 trở lên và câu lạc bộ 21 điểm 10; Đặc biệt trong năm học 2018 – 2019, Nguyễn Khánh Toàn đạt rất nhiều giải trong các cuộc thi: Giải Nhất trong Hội thơ Nguyên Tiêu do Hội văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên tổ chức, Giải Nhì cuộc thi học sinh sử dụng thiết bị và làm thực hành thí nghiệm giỏi cấp thành phố, Giải Nhất cuộc thi học sinh sử dụng thiết bị và làm thực hành thí nghiệm giỏi cấp tỉnh và giải Nhì cuộc thi chọn học sinh giỏi lớp 9 của thành phố Thái Nguyên.

Nguyễn Khánh Toàn (ngồi giữa) thảo luận cùng các bạn về phương pháp học tập trong giờ giải lao

Với vai trò là một cán bộ Đội, bản thân Toàn không quản ngại khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được Tổng phụ trách, giáo viên chủ nhiệm giao phó. Luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào từ thiện, nhân đạo cũng như các cuộc thi do Liên Đội và cấp trên phát động góp phần cùng với các bạn đội viên khác đạt nhiều giải tập thể cao trong các cuộc thi do thành phố và tỉnh tổ chức.
Chia sẻ bí quyết để học giỏi của mình, Khánh Toàn cho rằng “Việc tiếp thu bài giảng của thầy cô trên trường là cực kỳ quan trong nhưng bên cạnh đó khi về nhà các bạn cần học bài, làm bài tập đầy đủ và hơn nữa là phải tích cực, chủ động trong việc tìm hiểu nắm bắt kiến thức”.

Bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập và hoạt động Đội, Khánh Toàn đã vinh dự là một trong những gương mặt tiêu biểu được tuyên dương tại Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Liên đội. Với những thành tích đã đạt được, em xứng đáng là tấm gương sáng để các em đội viên trong toàn Liên đội học tập và noi theo.