VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Tây Ninh: Liên hoan "Vui hội trăng rằm" và phát động cuộc thi "Chinh phục vũ môn"

Cập nhật lúc 29 Tháng Chín 2015 8:30 SA

Ngày 26/9, Hội đồng Đội tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng Trung tâm học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi Tây Ninh tổ chức các hoạt động vui hội trăng rằm và phát động cuộc thi "Chinh phục vũ môn" năm 2015

Liên hoan Vui hội trăng rằm năm 2015 và phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn” năm 2015
Sáng ngày 26/9/2015, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Học tập sinh hoạt Thanh thiếu nhi Tây Ninh tổ chức hội thi Khéo tay vui trung thu kết hợp phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn” năm 2015, thu hút sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh trong toàn tỉnh.
Với chủ đề 70 năm Trăng sáng quê hương em, hội thi Khéo tay vui trung thu được diễn ra với 3 nội dung chính, gồm: Thi dán lồng đèn, thi biểu diễn thời trang và thi thiết kế sản phẩm. 120 em thiếu nhi đến từ các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh đã tham gia tranh tài ở các phần thi. Bên cạnh các hoạt động chính, tất cả em thiếu nhi còn được tham gia Ngày hội sắc màu, với các trò chơi sinh hoạt tập thể, các trò chơi dân gian, các trò chơi đố vui có thưởng đầy sôi nổi và hấp dẫn.
Vào buổi tối cùng ngày, Trung tâm Học tập sinh hoạt Thanh thiếu nhi Tây Ninh phối hợp cùng Chi cục Bảo trợ xã hội – bảo vệ và chăm sóc Trẻ em Tây Ninh tổ chức Liên hoan Vui hội trăng rằm, thu hút hơn 2.000 thiếu nhi tham gia với 15 gian hàng trò chơi dân gian, 10 gian hàng ẩm thực miễn phí, 5 gian hàng tự chọn, cùng các màn biểu diễn lân sư rồng, biểu diễn ca múa nhạc... Điểm nhấn của liên hoan năm nay chính là lễ hội rước đèn trung thu. Mặc dù diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng đông đảo các em thiếu nhi đã xếp thành một hàng dài, cầm trên tay những chiếc lồng đèn xinh xắn, dạo quanh các tuyến đường.
Cũng trong đêm Liên hoan, Ban tổ chức còn vận động các mạnh thường quân trao tặng 20 suất học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, cùng 20 quyển tập, bánh trung thu và lồng đèn trung thu. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội tỉnh Tây Ninh còn dành tặng 50 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng, gồm bánh trung thu, lồng đèn và một số dụng cụ học tập khác.
 
ĐOÀN HỒNG-HĐĐ TÂY NINH