VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Tây Ninh: Giáo dục lịch sử Việt Nam qua các vở kịch rối thiếu nhi

Cập nhật lúc 21 Tháng Ba 2016 2:45 CH

Tối thứ 7, ngày 19.3.2016 Trung tâm học tập, sinh hoạt thanh thiếu nhi Tây Ninh đã phối hợp với Nhà hát múa rối Nụ Cười Tp. Hồ Chí Minh trình diễn vở kịch rối lịch sử Thánh Gióng phục vụ hơn 1.000 thanh thiếu nhi và người yêu thích nghệ thuật múa rối ở Tây Ninh.

 

Vở kịch diễn ra khoảng 45 phút nhưng đã tái hiện sinh động câu chuyện truyền thuyết về Thánh Gióng. Những màn diễn khá thú vị, vui nhộn của những diễn viên múa rối kết hợp với kịch nói đã tạo ra những tiếng cười thoải mái cho khán giả; đồng thời giúp cho các em thiếu nhi hiểu thêm về nhân vật lịch sử huyền thoại Thánh Gióng- một biểu tượng của tinh thần anh dũng chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta.

Đây là buổi diễn thử nghiệm đầu tiên trong chương trình liên kết giữa Trung Tâm học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi và Nhà hát múa rối Nụ Cười Tp. Hồ Chí Minh. Hoạt động này nhằm giới thiệu loại hình nghệ thuật kịch rối dân gian đến đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh, đồng thời là một hình thức giáo dục lịch sử sinh động, hiệu quả quả đối với thiếu nhi.

                                                        

                                                                                                                                                                                         Kim Ngân – PV. Báo Tây Ninh