VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Sóc Trăng: Niềm hạnh phúc của trẻ thơ khi nhận quà từ quầy “Quần áo 0 đồng”

Cập nhật lúc 13 Tháng Mười Một 2018 1:58 CH

Trong những ngày qua, nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ mô hình quầy “Quần áo 0 đồng” với câu slogan “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận” của các cơ sở Đoàn trong nhóm IV – nhóm Trần Văn Ơn, trực thuộc Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Sóc Trăng.

Trong những ngày qua, nhiều học sinh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ mô hình quầy “Quần áo 0 đồng” với câu slogan “Ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận” của các cơ sở Đoàn trong nhóm IV – nhóm Trần Văn Ơn, trực thuộc Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Sóc Trăng.

Trên hành trình chia sẻ yêu thương của nhóm, đối tượng chính là bà con nghèo và các em học sinh vùng sâu vùng xa. Một trong những khoảnh khắc đẹp nhất, cảm động nhất vẫn là hình ảnh những em học sinh, thiếu nhi nghèo ướm thử những bộ đồ cánh tinh tươm, cũ có, mới có; những bộ đồng phục, trang phục sinh hoạt, bộ đầm... mà lòng vui sướng vô biên, chạy khắp nơi khoe với cha mẹ, bạn bè.

Ngoài quần áo, giày dép cũ, nhóm cũng vận động quyên góp tập, sách cũ, nhu yếu phẩm để trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, các em học sinh nghèo ở các địa phương trong tỉnh. Hiện nhóm đã tổ chức hoạt động tại trên 20 xã (với hơn 50 ấp) trong số 109 xã phường, thị trấn. Chỉ trong thời gian ngắn, đã có hơn 200 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12, sách tham khảo, truyện tranh, hơn 15.000 quyển tập, hơn 1.000kg gạo, mì gói và nhu yếu phẩm kịp thời gởi đến các hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh. Rất nhiều nhà hảo tâm trong tỉnh và các địa phương khác như Nha Trang, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bến Tre... đã đồng hành, ủng hộ cho quầy trong thời gian qua.

Hiện tại nhóm còn triển khai thêm một số hoạt động khác để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo như: Vận động xe đạp cũ, sửa chữa lại để trao tặng cho các em học sinh, mô hình áo trắng cho em đến trường, vận động cặp cho học sinh đến trường trong dịp khai giảng năm học mới, tổ chức làm lồng đèn – tặng quà Trung thu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng 02 em học sinh (01 khuyết tật bẩm sinh, không tay, không chân và 01 em bị mù bẩm sinh) với hình thức hỗ trợ 500.000đ/ tháng cùng với gạo, nhu yếu phẩm, vận động kinh phí hơn 10.000.000 đồng để sửa chữa 01 sân trường Tiểu học, giúp các em có thêm sân vui chơi tại Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú. Bên cạnh đó, nhóm đang dự kiến thành lập mô hình “Thư viện 0 đồng” để giúp các em học sinh, sinh viên bổ sung thêm các kiến thức mới, từ nguồn sách Quầy Quần áo 0 đồng vận động được...

Bằng chính tấm lòng yêu thương, san sẻ, quầy “Quần áo 0 đồng" đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người, đặc biệt là thể hiện sự sẻ chia với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, bất hạnh của các em học sinh, tiếp thêm nghị lực và niềm tin cho các em trên con đường chinh phục tri thức, vượt lên hoàn cảnh, số phận và cùng chung tay vì công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh nhà. Thông điệp "Ai thừa đến cho - Ai thiếu đến nhận" trong đó, những người cho thì hạnh phúc khi được chia sẻ những khó khăn với người khác, còn người nhận thì lại mừng rỡ, phấn khởi khi được nhận những bộ đồ ấm áp nghĩa tình. Đúng là "cũ người nhưng mới ta" và thứ quý hơn hết có lẽ là tình thương được lan tỏa trong cộng đồng.

HỘI ĐỒNG ĐỘI TỈNH SÓC TRĂNG