VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Sóc Trăng - Mô hình Góc miễn phí cho học sinh tại các liên đội

Cập nhật lúc 23 Tháng Giêng 2019 3:15 CH

Hưởng ứng phong trào Kế hoạch nhỏ do Hội đồng Đội các cấp phát động, các liên đội trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã lựa chọn nhiều hình thức thích hợp để triển khai, vận động đội viên tham gia.

       Hưởng ứng phong trào Kế hoạch nhỏ do Hội đồng Đội các cấp phát động, các liên đội trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã lựa chọn nhiều hình thức thích hợp để triển khai, vận động đội viên tham gia. Một trong những hình thức hiệu quả thu hút các em học sinh, đội viên hưởng ứng tích cực đó là mô hình Góc miễn phí cho học sinh tại các liên đội. Đây là hình thức phát động học sinh, đội viên mang cặp, tập, sách, báo, tạp chí, quần áo, giày dép, truyện tranh cũ, các vật dụng không còn sử dụng đưa vào Góc miễn phí để các em học sinh trao đổi; hỗ trợ cho những em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu sử dụng.

Các em học sinh mang quần áo cũ đến Góc miễn phí

       Mô hình này chính là một trong những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thiếu nhi thông qua các hoạt động tình nguyện, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tăng cường sự chia sẻ, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của các em đội viên, học sinh; giáo dục các em nhận thức sâu sắc việc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn chính là một trong những nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn của dân tộc Việt Nam nói chung và thiếu nhi Việt Nam nói riêng.

       Điển hình tại huyện Long Phú, Hội đồng Đội huyện đã xây dựng mô hình và chọn liên đội trường Tiểu học thị trấn Long Phú C làm điểm chỉ đạo xây dựng Góc miễn phí cho học sinh nghèo của trường và trên địa bàn huyện. Kết quả, qua một năm học vận động, liên đội đã vận động được 5.000 quyển tập, 410 bộ quần áo, hơn 800 cây viết, 520 bộ sách giáo khoa, 50 đôi giày. Tổng số tiền hơn 40 triệu đồng.

 Học sinh đến nhận giày dép tại Góc miễn phí

      Có thể nói, với những hình thức, nội dung hỗ trợ phù hợp, phong phú đã góp phần chia sẻ gánh nặng với gia đình và xã hội trong công tác chăm lo cho thiếu nhi tỉnh nhà; tạo điều kiện tốt để các em học sinh nghèo được học tập. Qua đó, khích lệ sự nỗ lực, ý chí vươn lên của các em học sinh nghèo, đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

       Với ý nghĩa đó, việc đẩy mạnh công tác chăm lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn thu hút đông đảo các em học sinh tham gia, đã trở thành phong trào sôi nổi, rộng khắp, hoạt động thường xuyên của các liên đội trường trên địa bàn tỉnh.

Hội đồng Đội Sóc Trăng

 

 


Thống kê

  • 7.298.580
  • 37
  • 2976
  • 564
Website Đoàn Thanh Niên Cổng Thánh Gióng Hội sinh viên 1 Báo Thiếu niên Tiền phong website doithieunien.vn PVFCCo