VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Sinh viên tình nguyện mang "ánh sáng văn hoá hè đến với các em thiếu nhi"

Cập nhật lúc 16 Tháng Tám 2019 9:28 SA

Sinh viên tình nguyện mang "ánh sáng văn hoá hè đến với các em thiếu nhi"

Xóa mù chữ, ôn tập văn hóa, dạy tiếng Anh, tạo sân chơi cho thiếu nhi, sửa sang trường lớp... Rất nhiều hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn đã được các chiến sỹ Mùa hè xanh thực hiện trong suốt 20 năm qua tại nhiều mặt trận trên cả nước, đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.

Mùa hè, khi tạm gấp lại những trang sách, sinh viên tình nguyện từ các trường ĐH-CĐ trên cả nước lại háo hức lên đường đến với những vùng quê còn nhiều khó khăn, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần. Họ mang đến sức trẻ, lòng nhiệt huyết, kiến thức, tri thức với mong muốn giúp người dân nơi đây bớt nghèo, bớt khó.

Và từ đây, những lớp học tình nguyện được mở ra. Các em thiếu nhi được dạy chữ, hướng dẫn ôn tập, vẽ tranh, học tiếng Anh... Nhiều điểm vui chơi sinh hoạt được chính các sinh viên tình nguyện tạo nên, giúp các em được vui chơi, múa hát, tập luyện thể dục thể thao...Những phòng học được dọn dẹp, trang trí sạch đẹp hơn; những ngôi trường được sửa chữa, xây mới khang trang hơn. Nhiều cây cầu thô sơ, xuống cấp đầy nguy hiểm đã được thay thế bằng cầu bê tông vững chãi, an toàn. Nhiều con đường bụi bặm vào ngày nắng, lầy lội vào ngày mưa đã được thay thế bằng đường bê tông giúp các em đến trường an toàn hơn, bớt vất vả hơn...

 

Nhiều lớp ôn tập văn hóa hè được mở trong Chiến dịch Mùa hè xanh

Các anh chị sinh viên tình nguyện dạy em nhỏ viết chữ, làm toán, học tiếng Anh, vẽ tranh...

và tổ chức nhiều sân chơi bổ ích, lý thú cho thiếu nhi

Các chiến sỹ tình nguyện thực hiện trang trí, sửa chữa, xây dựng mới trường, lớp

Những con đường, cây cầu mới từ Chiến dịch Mùa hè xanh đã giúp con đường đến trường của các em thuận tiện và an toàn hơn

 

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam hỗ trợ thực hiện 17 công trình nước sạch tại các trường Tiểu học; 5 công trình tình nguyện tại 5 đảo tiền tiêu của Tổ quốc, trị giá 1.5 tỷ đồng.

Theo doanthanhnien.vn