VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Sinh hoạt chuyên đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thời đại công nghệ số”

Cập nhật lúc 04 Tháng Sáu 2019 2:23 CH

Chương trình được diễn ra vào sáng ngày 04/6/2019 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai với hơn khoảng 800 em hiện đang học tại các lớp năng khiếu bán trú hè tham gia. 

01. NTN. NOI CHUYEN  CHUYEN DE 1 (8).jpg
Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Buổi nói chuyện chuyên đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thời đại công nghệ số” do tiến sỹ Đào Lê Hòa An – Trường Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh trình bày tập trung vào cách xử lý những tình huống nguy hiểm thường diễn ra trong cuộc sống hằng ngày đối với trẻ em như: thông tin cá nhân do gia đình đăng tải trên các trang mạng xã hội, dụ dỗ trẻ em, lạm dụng trẻ em, các thủ đoạn nhắm vào sự non nớt, thiếu hiểu biết của các em học sinh…. Bằng các hoạt cảnh cụ thể và cách nói chuyện tương tác, dí dỏm, phần nào đã làm cho các em học sinh nắm được những cách xử lý cơ bản khi gặp những tình huống nguy hiểm.

01. NTN. NOI CHUYEN CHUYEN DE 2 (7).jpg

01. NTN. NOI CHUYEN CHUYEN DE 3 (6).jpg

Tiến sỹ Đào Lê Hòa An trao đổi với các em các nội dung

 

01. NTN. NOI CHUYEN CHUYEN DE 4 (8).jpg
Đồng chí Ngô Thị Hoàng Oanh – Giám đốc Nhà Thiếu nhi 

tặng hoa cho Tiến sỹ Đào Lê Hòa An

Qua buổi chuyên đề, nhằm truyền tải đến các em biết ứng phó với các tình huống thường xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Từ đó giúp các em hình thành những phản xạ có điều kiện với các tình huống nguy hiểm. Đó cũng chính là mục tiêu mà Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai trang bị cho các em học sinh khi tham gia học tập và sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi tỉnh.

                                                      Vũ Hoàng