VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Quảng Trị: Chương trình Vui xuân cùng Thiếu nhi vùng biên giới

Cập nhật lúc 26 Tháng Mười Hai 2017 7:26 CH

Chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Chào Xuân năm 2018, Trường Tiểu học Hướng Phùng phối hợp cùng Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị, Đồn Biên phòng Sen Bụt, tổ chức chương trình “Vui Xuân cùng thiếu nhi biên giới” nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc và Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng trong chặng đường 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức xây dựng lực lượng vũ trang và nền quốc phòng toàn dân và trao các suất quà cho các em Thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên học tập, rèn luyện.

     Chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), Chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Chào Xuân năm 2018, Trường Tiểu học Hướng Phùng phối hợp cùng Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Trị, Đồn Biên phòng Sen Bụt, tổ chức chương trình “Vui Xuân cùng thiếu nhi biên giới” nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của dân tộc và Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng trong chặng đường 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức xây dựng lực lượng vũ trang và nền quốc phòng toàn dân và trao các suất quà cho các em Thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên học tập, rèn luyện.

     Về dự với chương trình “Vui Xuân cùng thiếu nhi biên giới” Ban tổ chức vinh dự được chào đón anh Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh và các đồng chí trong thường trực Hội đồng đội tỉnh; Anh Nguyễn Thế Hùng – Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh và các anh chị trong ban giám đốc Nhà thiếu nhi Tỉnh; Anh Nguyễn Quốc Nam – Đại diện Báo Tuổi trẻ tại Quảng Trị; Chị Trần Thị Thục Oanh – Đại diện báo Giáo dục&Thời đại; Đại úy Lê Thái Bình – Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Sen Bụt; Thầy giáo Nguyễn Mai Trọng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng; Lãnh đạo Ban thiếu nhi trường học - Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Trị; Chuyên mục Tạp chí Thiếu nhi Đài phát thanh – truyền hình Quảng Trị; Các đồng chí Đoàn viên đến từ nhà thiếu nhi tỉnh, Đồn Biên phòng Sen Bụt, Trường Tiểu học Hướng Phùng; hơn 400 em học sinh Trường Tiểu học Hướng Phùng.

     Mở đầu chương trình “Vui Xuân cùng Thiếu nhi biên giới” quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh được đón xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Chi đoàn Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Chi đoàn Đồn Biên Phòng Sen Bụt và Chi đoàn Trường Tiểu học Hướng Phùng. Cũng trong chương trình, các em được tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về ngày Quân đội nhân dân Việt Nam. Các em đã có những câu trả lời rất chính xác và nhận những món quà thú vị đến từ chương trình. Thông qua chương trình, Tỉnh đoàn Quảng Trị đã tặng nhà trường Tủ sách học đường trị giá 10 triệu đồng.

     Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn, khao khát mang đến một mùa xuân ấm áp, 1 cái tết thật ý nghĩa, mang đến niềm vui cho các em, các phần quà thể hiện sự quan tâm của cộng đồng, của mọi người đối với các em. Tại chương trình, Tỉnh đoàn và Nhà thiếu nhi tỉnh Quảng Trị đã có 40 suất quà mang đến cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

     Cũng nhân dịp này, Báo Tuổi trẻ và quỹ Thiện tâm trao tặng các em học sinh trường 563 áo ấm để mong mùa đông của các em được ấm hơn.

Vậy là các em học sinh trường Tiểu học Hướng Phùng đã được khoác trên mình chiếc áo ấm xinh xắn và vô cùng ấm áp. Mong rằng đây là động lực để giúp các em đến trường và ngày càng cố gắng vươn lên trong  học tập, xứng đáng con ngoan, trò giỏi. Xin chân thành cảm ơn những món quà vô cùng quý giá của Nhà thiếu nhi tỉnh quảng Trị và Báo Tuổi trẻ tại Quảng Trị.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Hiệu trưởng Nguyễn Mai Trọng phát biểu khai mạc

Giám đốc Nhà Thiếu nhi 

phát biểu chúc mừng

Giao lưu văn nghệ


Văn nghệ học sinh

Tỉnh đoàn Quảng Trị trao 

"Tủ sách Học đường"

Giọng ca của cô giáo Lan Anh - Học viện Âm nhạc Huế

 

Trao 40 suất học bổng cho 

học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

 

Các đại biểu về tham dự chương trình

(Theo Tin bài của Trường Tiểu học Hướng Phùng)