VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Quảng Ngãi: Trao quà xuân Mậu Tuất cho học sinh vùng lũ

Cập nhật lúc 08 Tháng Hai 2018 10:33 SA

Những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018, tại Liên Đội Trường Tiểu học số 2 Bình Minh (xã Bình Minh, huyện Bình Sơn), Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Báo Tuổi Trẻ tổ chức trao quà Xuân cho các em học sinh

 Đến tham dự chương trình có đồng chí Cao Lê Tùng Nghĩa, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Đỗ Thiết Khiêm, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các ban, ngành, hội đoàn thể huyện; và đại diện Báo Tuổi trẻ đơn vị tài trợ.

Tại chương trình, 300 suất quà Tết đã được trao cho các học sinh vượt khó là con em của các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lũ kéo dài trong cuối năm 2017 vừa qua, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng, trong đó bao gồm, 300 ngàn đồng tiền mặt và phần quà Tết trị giá 200 ngàn đồng. Tổng kinh phí quà tặng là 150 triệu đồng do bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ.

Được biết, 300 học sinh nhận quà xuân đợt này đều là con em của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ. Mặc dù vậy, các gia đình này vẫn cố gắng động viên và chăm lo cho con tiếp tục đến trường. Các em học sinh đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không ít em mồ côi và bươn chải mưu sinh kiếm sống, phụ giúp gia đình.

Em Phan Nam Hùng, học sinh Trường THCS Bình minh cho biết “Em mồ côi mẹ từ nhỏ, ba vợ khác, em sống cùng ông bà nội, phần quà Tết em sẽ tặng ông bà nội, số tiền còn lại em để dành mua thêm những đồ dùng học tập đã bị lũ cuốn trôi...”

Đây là đợt thứ 2, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức các chương trình chăm lo Tết cho thiếu nhi khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh, tính đến nay tổng kinh phíđã huy động là 250 triệu đồng và trao tặng đến 400 đội viên, thiếu nhi giúp các em thêm yêu tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt, vững bước đến trường.

 

Ban TTNTH- QN