VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Quảng Nam: Mang tết đến trẻ em vùng cao.

Cập nhật lúc 24 Tháng Giêng 2017 4:00 CH

Hàng trăm phần quà Tết dành tặng cho các em học sinh trường PTDTNT huyện Tây Giang với mong muốn các em có một mùa xuân ấm áp, tràn đầy yêu thương. Đó là thông điệp của chương trình “Khăn hồng tình nguyện – Xuân biên giới” do Hội đồng Đội tỉnh tổ chức.
 

Tại chương trình “Khăn hồng tình nguyện - Tết yêu thương”, Hội đồng Đội tỉnh đã trao 81 suất quà và 500 khăn quàng đỏ cùng nhiều dụng cụ học tập cho các em học sinh đang theo học tại các trường trên địa bàn huyện. Tổng trị giá các phần quà hơn 45 triệu đồng.

Đây là chương trình được Hội đồng Đội tỉnh tổ chức thường niên trong dịp cuối năm, trước Tết Nguyên đán với mong muốn phát huy tinh thần “Vì đàn em thân yêu” của đội ngũ Tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa đội ngũ phụ trách Đội.

Anh Nguyễn Xuân Đức - Phó Bí thư Tỉnh đoàn nói: “Tiếp nối thành công của những năm trước, chương trình “Khăn hồng tình nguyện - Xuân biên giới” lần này được tổ chức ở Tây Giang với những phần việc thật sự ý nghĩa như trao tặng học bổng Thắp sáng ước mơ, xây dựng khi vui chơi cho trường mẫu giáo, trao tặng trống Đội, vở viết... giúp các em kịp thời ổn định tiếp tục vươn lên trong học tập”.

 

 

Anh Nguyễn Viết Hải - Tổng phụ trách trường PTDTNT huyện Tây Giang cho biết, học sinh ở trường đa số là con đồng bào thiểu số, các em ở các xã xa xôi đến đây theo học, đường xá đi lại rất khó khăn. Bên cạnh đó, phần lớn gia đình các em đều canh tác nương rẫy là chính, nên việc chăm lo vấn đề học tập của các em còn chưa được gia đình quan tâm đúng mức. “Thông qua chương trình, những phần quà ý nghĩa sẽ giúp các em có thêm động lực cố gắng vươn lên trong học tập”- anh Hải nói. 

Được biết, ngoài tặng quà Tết, chương trình cũng đã xây dựng một “Vườn rau cho em” và xây dựng sân chơi cho em để tạo điều kiện về vật chất, giúp các em có điều kiện tốt, hỗ trợ cho việc vui chơi giải trí và học tập.

Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam