VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Quảng Nam: Đẩy mạnh phong trào Em yêu biển đảo Việt Nam.

Cập nhật lúc 27 Tháng Hai 2017 10:01 SA

Quảng Nam: Đẩy mạnh phong trào Em yêu biển đảo Việt Nam.

Ngày 25/2/2017, Tỉnh đoàn Quảng Nam phối hợp Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” và Cảnh sát biển Vùng II trao tặng 190 suất học bổng cho các em học sinh con dân tộc thiểu số, con ngư dân và con của chiến sỹ hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển của tổ quốc.

Tham dự chương trình có bà Lê Minh Ngọc - Phó chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu”, đồng chí Phạm Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn- Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam, Đại tá Võ Văn Kính - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Cảnh sát biển Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, bà Lê Minh Ngọc đã hoan ngênh tinh thần vượt khó học tập của các em học sinh con dân tộc thiểu số, con ngư dân và cán con bộ chiến sỹ đang bảo vệ vùng biển của tổ quốc. Những suất học bổng tuy nhỏ nhưng sẽ là nguồn động lực lớn nhằm động viên, khích lệ tinh thần vượt khó học tốt, giúp các em đồng bào dân tộc có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, trong học tập, góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển vùng nhân lực trẻ vùng dân tộc.

(Đ/c Phạm Thi Thanh- Phó Bí thư Thường trực- Chủ tịch Hội đồng Đội trao học bổng cho các em)

Năm nay, tại Quảng Nam, Quỹ Vừ A Dính dành tặng 55 suất học bổng cho các em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; Bên cạnh đó, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” trao tặng 130 suất học bổng  cho các em học sinh con ngư dân và cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển của tổ quốc bậc Tiểu học và 35 suất cho các em bậc THCS, THPT với tổng giá trị 185 triệu đồng.

(trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam)

Em Nguyễn Hà My- con một cán bộ Chiến sĩ Vùng 2 Cảnh sát biển chia sẻ: “Với phần quà được nhận hôm nay, cha mẹ sẽ phần nào đỡ vất vả về vấn đề tiền học cho chúng cháu. Hơn ai hết, chúng cháu cần đến xã hội giúp đỡ trong lúc này và chúng cháu hứa sẽ để xã hội cần đến chúng cháu trong mai sau”.

(các em tham quan trên tàu)

Nhằm tiếp tục triển khai tốt phong trào “Em yêu biển đảo Việt Nam”, giáo dục về chủ quyền biển đảo Việt Nam, giúp các em cảm nhận sâu sắc hơn những khó khăn, gian khổ của các anh chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc, ngay sau lễ trao học bổng, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam đã tổ chức các em học sinh đến thăm và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 8002 tại quân cảng Kỳ Hà. Thông qua chương trình, tạo động lực cho các em đội viên, học sinh phấu đấu, rèn luyện để xứng đáng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. /.

Tác giả: Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam