VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Quảng Bình: Khánh thành ngôi nhà Khăn quàng đỏ

Cập nhật lúc 03 Tháng Sáu 2017 3:56 CH

Sáng ngày 31/5, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Lễ khánh thành ngôi nhà “Khăn Quàng Đỏ” cho em Nguyễn Thị Thùy Trang tại thôn Cổ Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Song Duyên - UVBTV, Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các ban, văn phòng Tỉnh Đoàn, Thường trực Hội đồng Đội huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng nhiều đồng chí đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trong xã.

Thường trực Hội đồng Đội tỉnh trao phần kinh phí hỗ trợ còn lại cho em Nguyễn Thị Thuỳ Trang

Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ xây cho em Nguyễn Thị Thùy Trang được huy động từ nguồn quỹ Kế hoạch nhỏ của đội viên nhi đồng trong toàn tỉnh với trị giá 40 triệu đồng, khởi công xây dựng từ ngày 28/3/2017 trên diện tích: 60m2; kết cấu gồm có 1 mái hiên và 2 phòng. Sau hơn hai tháng thi công với sự đóng góp ngày công tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong xã, đến nay đã hoàn thiện và được chính thức đi vào sử dụng.

Em Nguyễn Thị Thuỳ Trang xúc động phát biểu cảm ơn

Được biết, em Nguyễn Thị Thuỳ Trang học sinh lớp 8/1 trường THCS Hiền Ninh là học sinh giỏi nhiều năm liền của trường nhưng lại có hoàn cảnh hết sức éo le: mồ côi bố từ khi còn nhỏ, hai năm trước mẹ em qua đời vì căn bệnh xuất huyết não, bỏ lại em một thân một mình. Ngôi nhà Khăn quàng đỏ được trao tặng như một sự ghi nhận, động viên của các cấp bộ Đội với những nỗ lực cố gắng vươn lên của em Nguyễn Thị Thuỳ Trang, đồng thời tiếp thêm động lực để em nỗ lực hơn nữa trong học tập và sinh hoạt.

Thường trực Hội đồng Đội huyện Quảng Ninh trao quà động viên em Nguyễn Thị Thuỳ Trang

Nhân dịp này, Hội đồng Đội huyện Quảng Ninh, Đoàn Cơ sở cơ quan Tỉnh Đoàn và Chi đoàn Cơ quan Văn phòng Tỉnh Đoàn cũng đã có những món quà trao tặng cho em Nguyễn Thị Thuỳ Trang.

Các đại biểu tham gia kéo băng khánh thành ngôi nhà Khăn quàng đỏ

HĐĐ tỉnh Quảng Bình