VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Quảng Bình: Hành trình đến với thiếu nhi vùng cao

Cập nhật lúc 08 Tháng Chín 2017 9:49 SA

Chương trình "Hành trình về với thiếu nhi vùng cao" quý III/2017 được tổ chức tại bản An Bai - Hà Lẹc (xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vào ngày 27/8/2017 do Nhà Thiếu nhi Quảng Bình phối hợp với nhóm "Những trái tim thiền nguyện" tổ chức đã khép lại tốt đẹp và đầy ý nghĩa.

Một mùa tựu trường nữa lại đến, bên cạnh niềm vui chung  là được đến trường, được gặp lại thầy cô, bạn bè, được học tập, vui chơi thì các em học sinh vùng cao tại điểm trường bản An Bai - Hà Lẹc (xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) còn có thêm một niềm vui khác, đó là các em được đón nhận rất nhiều tình cảm, sự quan tâm của cán bộ Nhà Thiếu nhi Quảng Bình và các nhà hảo tâm trong nhóm “Những trái tim thiền nguyện” dành cho với những suất học bổng, những phần quà đầy yêu thương và chia sẻ.

Để mang được những phần quà đến với các bạn học sinh tại điểm trường bản An Bai - Hà Lẹc (thuộc trường Tiểu học Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), các anh chị trong nhóm “Những trái tim thiền nguyện” đã vượt hơn 100km từ TP Đồng Hới, trong đó có gần 5km phải trung chuyển bằng xe máy và xe chuyên dụng để vào bản do trời mưa đường lầy lội.

Đường vào bản An Bai.

Mặc dù xuất phát từ sáng sớm, nhưng đến gần trưa đoàn mới tới nơi. Với điểm trường bản An Bai - Hà Lẹc, thuộc trường Tiểu học Kim Thủy, học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Vân Kiều. Đây là điểm khó khăn nhất của trường Tiểu học Kim Thủy vì cách trung tâm xã khoảng 8km,  đường sá đi lại rất vất vả vì chủ yếu là đường rừng và dốc núi. Thêm vào đó, đời sống của người dân nơi đây còn thiếu thốn. Và vì nghèo khó, nên các bạn học sinh không đủ điều kiện để chuẩn bị  bước vào năm học mới.

Thấu hiểu được những khó khăn trên của các bạn học sinh nơi đây, các anh chị trong nhóm “Những trái tim thiền nguyện” đã có ý tưởng và thực hiện việc quyên góp ủng hộ cho học sinh điểm trường bản An Bai – Hà Lẹc. Nhiều nhà hảo tâm đã trao gửi tiền mặt, hiện vật cho chương trình với mong muốn được sẻ chia, giúp đỡ các em những điều kiện cần thiết để sẵn sàng cho năm học mới.

Chỉ trong thời gian ngắn, chương trình “Hành trang đến trường” đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành và tham gia của các thành viên nhóm Những trái tim thiền nguyện, anh Trần Bắc - Sống tại Nga; nhóm Kindy Kimchu and friends USA; nhóm Việt - Sing; nhóm Từ Bi Xã Hỷ; CLB Nhân ái tỉnh Lào Cai đã tặng các em học sinh tại bản An Bai - Hà Lẹc với tổng phần trên 50,000,000 đồng.

75 suất quà mang đầy tình cảm yêu thương và quan tâm đã được các anh chị trong nhóm “Những trái tim thiền nguyện” trao đến tận tay cho các em học sinh. Dịp này, 8 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cũng được trao cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, rèn luyện tốt. Những món quà thực sự rất có ý nghĩa, qua đó nhằm động viên, hỗ trợ kịp thời các em học sinh vùng cao tiếp tục vươn lên, vững bước tới trường.

Các em học sinh háo hức khi nhận được những phần quà ý nghĩa.

Trao học bổng cho các em vượt khó học giỏi.

Nhìn thấy ánh mắt vui tươi, nụ cười phấn khởi của các em học sinh nơi vùng cao biên giới khi nhận được những phần quà đầy ý nghĩa. Hy vọng rằng, con đường đến trường của các em học sinh nơi đây sẽ vơi bớt khó khăn hơn. Một mùa tựu trường mới nữa lại về, chúc cả thầy và trò điểm trường bản An Bai - Hà Lẹc sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trong năm học 2017 - 2018 này.

Một mùa tựu trường mới hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công của thầy và trò điểm trường bản An Bai - Hà Lẹc.

Trong thời gian tới, Nhà Thiếu nhi Quảng Bình sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình từ thiện ý nghĩa vì cộng đồng nhằm kết nối những tấm lòng thiện nguyện. Đặc biệt là chương trình “Hành trình về với trẻ em vùng cao, vùng khó khăn”. Rất mong các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, ủng hộ và cùng đồng hành cùng với Nhà Thiếu nhi trong những chuyến hành trình sắp tới.

Nguyễn Ngọc Linh