VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Phú Yên: Chung kết Cuộc thi “Theo dòng sự kiện” năm học 2016 - 2017

Cập nhật lúc 06 Tháng Ba 2017 10:18 SA

Chiều ngày 04/3/2017, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Theo dòng sự kiện” năm học 2016 - 2017.

Cuộc thi “Theo dòng sự kiện” năm học 2016 - 2017 diễn ra từ đầu tháng 11/2016 với 32 đội thi đến từ các trường THCS & THPT và các trường THPT trong toàn tỉnh, mỗi đội gồm 03 thành viên. Cuộc thi chia làm 09 số vòng loại và 03 số vòng bán kết, qua đó Ban Tổ chức chọn ra 4 đội thi xuất sắc nhất gồm 3 đội nhất và đội nhì cao điểm nhất các số vòng bán kết vào vòng chung kết.

Vòng chung kết gồm các đội đến từ trường: PT Duy Tân (TP. Tuy Hòa); THPT Nguyễn Văn Linh (H. Đông Hòa);  THPT chuyên Lương Văn Chánh (TP. Tuy Hòa) và THPT Nguyễn Du (H. Sông Hinh). Các đội thi trải qua 4 vòng thi: Hiểu biết; Văn hóa - Nhân vật sự kiện; Du lịch - Khám phá và phần thi Chiến thắng, nội dung kiến thức về các lĩnh vực văn học, lịch sử, địa lý, sinh học, VH-TT-DL, xã hội…

Kết quả, trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (TP. Tuy Hòa) đạt giải nhất với 260 điểm; giải nhì thuộc về trường THPT Nguyễn Văn Linh (H. Đông Hòa) với 200 điểm và đồng giải ba cho 02 đội còn lại. 

Cuộc thi “Theo dòng sự kiện” là một trong những hoạt động thường niên của Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu những kiến thức bổ ích về lịch sử, địa lý, văn hóa - xã hội và nắm bắt các sự kiện, thời sự trong nước cũng như thế giới. Đồng thời phát triển, nâng cao khả năng tư duy, nhận thức, lý luận cho học sinh qua việc nhận biết các nhân vật, sự kiện lịch sử của dân tộc ta, khơi dậy cảm xúc, lòng tự hào và ý thức trách nhiệm đối với quê hương đất nước.