VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang

Cập nhật lúc 24 Tháng Bảy 2020 8:14 SA

Sáng 21/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang nhân dịp Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang lần thứ X năm 2020.

Đoàn đại biểu CNBH chụp ảnh cùng Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch

Bày tỏ niềm vui mừng, xúc động trước thành tích trong học tập, rèn luyện của các em đội viên, thiếu nhi, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, các cháu đã thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, làm được rất nhiều việc có ý nghĩa đóng góp cho phong trào thiếu nhi và góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp. Trong đó, nổi bật là Cuộc vận động “Thiếu nhi Bắc Giang thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Phong trào “Trần Quốc Toản”,  “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bắc Giang”; “Đàn gà khăn quàng đỏ” được triển khai thực hiện có hiệu quả với việc trao tặng trên 70.000 suất quà, học bổng cho các em học sinh trị giá trên 14 tỷ đồng giúp các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường” đã được Hội đồng Đội các cấp triển khai sâu rộng đến các liên đội. Các cơ sở Đội đã xây dựng nhiều mô hình hoạt động hấp dẫn, có tính giáo dục cao trong và ngoài nhà trường như: “Học kỳ trong quân đội”, “Hành trình về với địa chỉ đỏ”; “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ”. Triển khai có hiệu quả các họat động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”...

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại chương trình

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn các em đội viên, thiếu niên nhi đồng tiếp tục ra sức phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương Bắc Giang, truyền thống vẻ vang, hào hùng của Đội trong suốt 79 năm qua. Thường xuyên thi đua trong học tập, lao động và tham gia có hiệu quả các phong trào của Đoàn - Đội, thực hiện thật nhiều công trình “ngàn hoa việc tốt”; tổ chức các hội thi bổ trợ kiến thức học tập; tổ chức các hoạt động xã hội có ý nghĩa “Uống nước nhớ nguồn - Tiếp bước cha anh”, giúp đỡ các gia đình chính sách gia đình thương binh liệt sỹ, hỗ trợ các bạn còn gặp nhiều khó khăn vươn lên trong cuộc sống với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” cùng giúp đỡ nhau trong học tập, rèn luyện và phấn đấu; tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường và địa phương tổ chức... Đặc biệt các cháu phải luôn ghi nhớ và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu vươn lên học thật giỏi, trau dồi đạo đức, trí tuệ và rèn luyện sức khỏe để trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, đội viên tốt, phấn đấu trở thành Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh; trở thành chủ nhân tương lai của Tổ quốc, góp phần đưa đất nước ta “Sánh vai với các cường quốc năm châu” như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.

Đại biểu CNBH phát biểu ý kiến tại chương trình gặp mặt Phó Chủ nước

Phó Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho công tác giáo dục thiếu niên nhi đồng bằng những việc làm thiết thực, cụ thể nhất; luôn coi công tác bồi dưỡng, giáo dục thiếu nhi là việc làm cần thiết quan trọng để hướng tới tương lai tốt đẹp của nước nhà; thường xuyên quan tâm đến đời sống sinh hoạt của các cháu thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là những đối tượng khó khăn, vùng miền núi, biên giới.

Trong khuôn khổ chương trình,đã có 05 ý kiến phát biểu của thiếu nhi nói lên những tâm tư nguyện vọng của thiếu nhi Bắc Giang mong muốn các cấp bộ, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm đến việc xây dựng các địa điểm, khu vui chơi, hỗ trợ nhiều trang thiết bị vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi, đặc biệt là đối với những vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn; mong muốn chương trình giáo dục sẽ có nhiều đổi mới, giảm tải lượng bài vở, tăng thời gian thực hành, trang bị các kĩ năng để mỗi ngày đến trường là một ngày vui; tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ để các sản phẩm của cuộc thi sáng tạo kỹ thuật dành cho đối tượng học sinh sẽ được nghiên cứu hoàn thiện và đưa vào sản xuất phục vụ sinh hoạt của người dân; đồng thời quan tâm và có những biện pháp xử lý, trừng phạt thật nghiêm khắc những đối tượng vi phạm xâm hại, bạo lực, bỏ rơi trẻ em.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao biểu trưng và quà tặng cho các đại biểu CNBH

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng 130 biểu trưng kỷ niệm và 130 suất quà tặng với mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ; các em đội viên, thiếu nhi đã hát tặng 01 làn điệu dân ca quan họ và trao tặng 01 bức tranh về hoạt động của Thiếu nhi Bắc Giang hưởng ứng Phong trào “Trần Quốc Toản” cho Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh để tỏ lòng biết ơn chân thành của Thiếu nhi Bắc Giang đối với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện, luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh

và thiếu nhi Bắc Giang tặng tranh Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

Kết thúc hành trình báo công dâng Bác và gặp mặt Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ đã di chuyển về thành phố Bắc Giang để chuẩn bị tham gia Liên hoan Chỉ huy đội giỏi tỉnh Bắc Giang diễn ra trong buổi chiều cùng ngày.

Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang

 


Thống kê

  • 7.728.258
  • 5
  • 3152
  • 596
Website Đoàn Thanh Niên Cổng Thánh Gióng Hội sinh viên 1 Báo Thiếu niên Tiền phong website doithieunien.vn PVFCCo Banner Hội đồng TE Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 (1)