VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Phát động cuộc thi vẽ tranh "Vì một Việt Nam xanh" năm 2019

Cập nhật lúc 02 Tháng Tư 2019 6:22 CH

Đó là chủ đề cuộc thi vẽ tranh trong thiếu nhi cả nước tại lễ phát động "Ngày hội sắc màu" năm 2019, được tổ chức tại trường Tiểu học Trung Yên (Hà Nội), sáng ngày 2/4.

Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Đây là hoạt động lớn của thiếu nhi cả nước trong năm 2019 nhằm tiếp tục thiện hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022) và hưởng ứng  Năm Tình nguyện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương tặng giấy và màu vẽ cho các em thiếu nhi tại lễ phát động

“Ngày hội sắc màu” năm 2019 và Cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh” là hoạt động dành cho thiếu nhi đang học tập, sinh hoạt tại các liên đội tiểu học và trung học cơ sở, các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi trong cả nước.

Năm 2019 là năm thứ 2 các đơn vị phối hợp triển khai “Ngày hội sắc màu” với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng; góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, giúp các em phát huy năng khiếu, phát triển toàn diện cũng như thể hiện tiếng nói, nguyện vọng thông qua những bức tranh của mình.

Nhằm nâng cao nhận thức của thiếu nhi, gia đình, nhà trường và xã hội đối với vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm giảm thiểu các tác động và sự tổn thương đến trẻ em; từ đó, giáo dục ý thức cũng như thúc đẩy các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường sống ngay từ môi trường giáo dục học đường, Hội đồng Đội Trung ương đã quyết định lựa chọn chủ đề Cuộc thi vẽ tranh là “Vì một Việt Nam xanh”.

Tiết mục Văn nghệ của thầy cô giá và các em thiếu nhi trường Tiểu học Trung Yên biểu diễn tại lễ phát động cuộc thi

Được biết, “Ngày hội sắc màu” năm 2019 và hưởng ứng Cuộc thi vẽ tranh sẽ được tổ chức tại 9 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thiết thực nhằm tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang đã kêu gọi các em học sinh hãy thể hiện sự sáng tạo, ước mơ của mình về cuộc sống xanh, môi trường đẹp từ những bức tranh được vẽ ra để mang những thông điệp đến với cuộc sống về bảo vệ môi trường.

 

Cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh” nhận bài thi đến hết ngày 31/10/2019 (tính theo dấu bưu điện) và dự kiến trao giải vào tháng 12/2019 tại Đồng Nai.

Bài dự thi gửi về Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam (tầng 7, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Ban tổ chức cho biết, cơ cấu giải thưởng gồm giải tập thể với 05 giải A và 10 giải B được trao cho tập thể có số lượng thiếu nhi hưởng ứng nhiều nhất và có nhiều tranh đoạt giải cá nhân; giải cá nhân gồm: 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Địa phương có thiếu nhi đoạt giải Đặc biệt sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí để triển khai mô hình “Vì một Việt Nam xanh”.

Tác phẩm "Hãy bảo vệ môi trường" được các em học sinh trường Tiểu học Trung Yên (Hà Nội) tham gia vẽ tranh hưởng ứng cuộc thi

Ngay sau lễ khai mạc, hơn 300 học sinh trường tiểu học Trung Yên đại diện cho thiếu nhi Thủ đô nói riêng và thiếu nhi cả nước nói chung đã tham gia vẽ tranh hưởng ứng Cuộc thi.

Ban Tổ chức cũng dành tặng 500 suất quà cho các em tham gia các hoạt động vui chơi tương tác về màu sắc ngay tại chương trình.

Theo http://doanthanhnien.vn