VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Phát động cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019

Cập nhật lúc 24 Tháng Giêng 2019 1:06 CH

Sáng ngày 24/01tại trường Tiểu học Trung Tự, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo di chúc Bác Hồ” nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiết mục văn nghệ của học sinh trường Tiểu học Trung Tự

Đây là năm thứ 6 liên tiếp cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính được tổ chức dành cho đội viên, thiếu niên từ 8 đến 15 tuổi (từ lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập trong các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi cả nước; trẻ em là người nước ngoài, trong độ tuổi quy định, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương nhấn mạnh: Cuộc thi là hoạt động thiết thực, bổ ích hướng đến Kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời là cơ hội để thế hệ măng non đất nước thể hiện tình cảm, lòng kính yêu đối với Người.Và mong muốn, Cuộc thi sẽ có hiệu ứng tốt đẹp; tạo cơ hội cho thiếu nhi được tìm hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ. Từ đó, các em ra sức học tập, rèn luyện để thể hiện lòng biết ơn, tình cảm bao la của Người dành cho thiếu nhi Việt Nam.

Ban Tổ chức Cuộc thi chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh trường Tiểu học Trung Tự

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 diễn ra từ ngày 24/01/2019 đến hết ngày 31/5/2019 (tính theo dấu Bưu điện). Bộ câu hỏi của Cuộc thi năm nay sẽ theo hướng mở, nhằm tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo và vận dụng những kiến thức tổng hợp của các em để tham gia.

Bài dự thi phải trình bày trên khổ giấy A4 hoặc giấy ô ly sạch sẽ, không tẩy xoá; trả lời đầy đủ các câu hỏi; ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc; không sử dụng bài photocopy và sao chép của nhau. Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Ban Tổ chức khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung trong bài (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng).

Bài dự thi bắt buộc phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, nhà riêng và số điện thoại (nếu có). Các bài dự thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài dự thi không hợp lệ để tham gia cuộc thi. Đặc biệt, bài dự thi của cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi Sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2019 với chủ để “Thiếu nhi Việt Nam làm theo di chúc Bác Hồ”.

Chi tiết về Thể lệ và câu hỏi cuộc thi được đăng tải trên website Hội đồng Đội Trung ương: http://www.thieunhivietnam.vn và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam: http://www.vnpost.vn.

Tiến Thành