VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Ninh Bình - Tổng kết cuộc thi vẽ tranh

Cập nhật lúc 18 Tháng Năm 2020 3:58 CH

Ngày 17/5/2020, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tổ chức Tổng kết, trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Ninh Bình phòng, chống dịch bệnh Covid – 19”. Chương trình được đón các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh, đông đảo phụ huynh và các em thiếu nhi đến tham dự.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 10/3/2020 đến ngày 15/5/2020, là hoạt động nhằm kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020), 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2020) và thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Để phù hợp với tình hình dịch bệnh Ban tổ chức đã phát động cuộc thi qua hình thức online: thí sinh vẽ tranh trên khổ giấy A3 hoặc A4 sau đó chụp ảnh bài vẽ gửi về Ban tổ chức để Ban giám khảo chấm tranh xét giải. Ngoài ra, để ý nghĩa cuộc thi được lan tỏa rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân và khán giả có thể bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình về các tác phẩm dự thi, BTC cuộc thi đăng tải toàn bộ các bức tranh dự thi trên trang fanpage của Trung tâm và phát động bình chọn bức tranh được yêu thích nhất trên mạng xã hội.

Sau hơn 02 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo các em thiếu nhi trong toàn tỉnh với 613 tác phâm dự thi. Các tác phẩm đa phần thể hiện rõ chủ đề cuộc thi, có hàm lượng thông tin, có ý nghĩa tuyên truyền cao và có tính mỹ thuật đã thể hiện cái nhìn đa chiều và hiểu biết sâu sắc của các em về dịch bệnh, cách phòng tránh dịch bệnh và tình cảm tri ân đối với những chiến sỹ tuyến đầu chống dịch. Một số tác phẩm đã thể hiện cách tư duy rất độc đáo và sáng tạo với cách biểu đạt thông minh, hồn nhiên, trong sáng cho thấy nhiều em đã bộc lộ năng khiếu hội họa và khiếu thẩm mỹ rất tốt. Các bức tranh dự thi cũng được bình chọn sôi nổi trên trang Fanpage của trung tâm thu hút nhiều lượt tương tác từ phía phụ huynh và các em thiếu nhi trong toàn tỉnh.

Kết quả chấm tranh: 37 bức tranh xuất sắc nhất cuộc thi được Ban tổ chức xếp giải, gồm 01 giải xuất sắc trị giá 2.000.000đ thuộc về em Lê Ngọc Khánh Linh – học sinh lớp 6D, trường THCS Đinh Tiên Hoàng, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình với tác phẩm “Bình yên và thảm họa sau Covid – 19”, 02 giải nhất trị giá 1.000.000đ/giải, 06 giải nhì trị giá 600.000đ/giải, 10 giải ba trị giá 400.000đ/giải và 18 giải khuyến khích trị giá 200.000đ/giải. Đối với giải bình chọn, bức tranh có số điểm cao nhất thuộc về em Võ Nguyễn Hương Lan - học sinh lớp 8A, trường THCS Khánh Thành, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình (với số lượt like = 9.747, lượt share = 4.704 đạt 19.155 điểm) đã xuất sắc đạt giải “Bức tranh được yêu thích nhất trên mạng xã hội” trị giá 2.000.000đ. Ngoài ra, các bức tranh dự thi của các em thiếu nhi cũng được Ban tổ chức gửi tham dự cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh covid – 19” do Hội đồng đội Trung ương phối hợp với đơn vị liên quan phát động đạt 02 giải: 01 Giải Khuyến khích chung cuộc và 01 giải xuất sắc tuần 3.

Với những phản hồi tích cực từ phía các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là phụ huynh và các em thiếu nhi tham gia chương trình đã cho thấy chương trình được tổ chức thành công tốt đẹp, không chỉ là một sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các em thiếu nhi trong mùa dịch mà còn góp phần tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh cùng cộng đồng nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

Tặng Giấy chứng nhận, giải thưởng và phần quà cho các em thiếu nhi đạt giải

Đồng chí Trịnh Như Lâm (phó bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình - Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh và đồng chí Đàm Văn Hải - Phó chủ tịch Hội đồng đội tỉnh - Giám đốc Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình thăm quan các bức tranh đạt giải

Tác phẩm đạt giải Xuất sắc của em Lê Ngọc Khánh Linh

Tác phẩm đạt giải “Bức tranh được yêu thích nhất trên mạng xã hội” của em Võ Nguyễn Hương Lan 

Tác phẩm đạt giải Nhất khối Tiểu học của em Bùi Mai Lan

Tác phẩm đạt giải Nhất khối THCS của em Vũ Lê Bảo Long

Thanh Loan.