VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Ninh Bình - Tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền, phòng tránh đuối nước hè 2019

Cập nhật lúc 31 Tháng Năm 2019 4:01 CH

Thực hiện kế hoạch 60/KH – UBND ngày 26/4/2019 của UBND Ninh Bình về việc tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng tránh đuối nước năm 2019; thực hiện chương trình công tác Đoàn, Độị, phong trào thanh thiếu nhi và căn cứ kế hoạch chuyên môn nghiệp vụ năm 2019, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tổ chức chuỗi hoạt động nhằm tuyên truyền phòng tránh đuối nước cho thiếu nhi tỉnh Ninh Bình.

Từ cuối tháng 4 đến nay, Trung tâm liên tục tổ chức các chương trình giáo dục kỹ năng phòng tránh đuối nước tại các trường học trên địa bàn thành phố Ninh Bình: Trường Tiểu học Nam Thành, THCS Trương Hán Siêu, THCS Lý Tự Trọng, THCS Lê Hồng Phong. Tại chương trình, các em học sinh được tham gia nhiều nội dung hoạt động như: tuyên truyền kiến thức và kỹ năng phòng chống đuối nước, thi tìm hiểu kiến thức về phòng chống tai nạn đuối nước, thi vẽ tranh, thi mặc áo phao nhanh và kỹ năng ứng cứu người tai nạn đuối nước...

Ngày 23,24/5/2019, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tổ chức Giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng “Đường đua xanh” tỉnh Ninh Bình. Giải bơi thu hút gần 100 vận động viên là học sinh, thanh thiếu nhi có độ tuổi từ 7 đến 18 tuổi đang học tập và sinh sống trên địa bàn dân cư, sinh hoạt trong các Nhà văn hóa, các Nhà thiếu nhi, học tại các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Ngày 27/5/2019, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “ Truyền thông phòng tránh đuối nước và trao tặng áo phao cho học sinh vùng lũ” tại các xã Gia Thịnh (huyện Gia Viễn), xã Lạng Phong, xã Văn Phương (huyện Nho Quan). Tại chương trình đã trao tặng gần 1000 chiếc áo phao cho các em học sinh thuộc vùng lũ của 2 huyện Gia Viễn và Nho Quan.

Thông qua các chương trình các em thiếu nhi được trang bị, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời được thực hành các kỹ thuật cứu đuối khi có tai nạn đuối nước xảy ra, khuyến khích các em tham gia học bơi và thực hành bơi để nâng cao sức khỏe.

Chương trình cũng thể hiện vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác phòng, chống đuối nước trẻ em; tạo điều kiện cho học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng và các cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng bơi, cứu đuối và phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em, góp phần giảm thiểu rủi ro cho các em thanh, thiếu nhi vui chơi vào mỗi dịp hè.

Một số hình ảnh chung về các chương trình:

Thanh Loan