VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Ninh Bình - Ngày hội thiếu nhi vâng lời Bác dạy và Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ năm 2019

Cập nhật lúc 20 Tháng Năm 2019 9:59 SA

Ngày 19/5, Hội đồng Đội tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình “ Ngày hội thiếu nhi Ninh Bình vâng lời Bác dạy và Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ năm 2019”. Dự lễ tuyên dương có các đồng chí lãnh đạo: Trịnh Như Lâm – Phó Bí thư, Chủ tịch HDĐ tỉnh; Phạm Thanh Toàn – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Trung tâm TTN tỉnh; Thường trực Hội đồng đội các huyện, thành phố cùng 300 thanh thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh.

Buổi sáng, sau chương trình khai mạc, các em thiếu nhi  đến từ  nhà thiếu nhi 8 huyện, thành đoàn cùng tham gia các hoạt động: Chào hỏi, thuyết trình chủ đề “Vâng lời Bác”, đội viên tài năng, trò chơi Rung chuông vàng (dành cho đại biểu cháu ngoan Bác Hồ và khán giả).

Màn chào hỏi sinh động, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung dựa trên các hình thức thể hiện bằng thơ ca, hát, múa… để tự giới thiệu tên đội, vị trí, vai trò, các thành viên của đơn vị mình. Thuyết trình chủ đề “Vâng lời Bác dạy” với hình thức mỗi đội sẽ thực hiện 1 trong 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng bằng cách diễn giải, thuyết trình ý nghĩa của điều đó. Đồng thời, nói lên kết quả hoạt động của HĐĐ, Liên Đội và cá nhân hiện tại đã và đang làm như thế nào. Lời ca, tiếng hát của các em thiếu nhi ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, về các anh hùng nhỏ tuổi, đội TNTP HCM trong phần đội viên tài năng. Kết thúc chương trình, Ban giám khảo đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các cá nhân có màn chảo hỏi ấn tượng, phần thuyết trình xuất sắc, màng tài năng xuất sắc.

Đây là dịp để các em thiếu nhi tìm hiểu và thể hiện tấm lòng kính yêu, vâng lời Bác Hồ dạy, góp phần vào tuyên truyền và giáo dục  định hướng giúp các em chăm ngoan, học giỏi, rèn luyện đạo đức, xứng đáng là những bông hoa đẹp trong vườn hoa cháu ngoan Bác Hồ.

Buổi chiều diễn ra chương trình Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ năm 2019.  Tại buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh được nghe đồng chí Trịnh Như Lâm – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh ôn lại truyền thống 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, truyền thống của thiếu nhi Ninh Bình.

Hoà cùng sự phát triển của Công tác Đội và phong trào Thiếu nhi cả nước, tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và thiếu nhi Ninh Bình đã có nhiều phong trào ý nghĩa, thiết thực phát triển rộng khắp, nhất là phong trào "Thiếu nhi Ninh Bình thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" đã được các cơ sở Đội trong toàn tỉnh triển khai thực hiện với nhiều hoạt động phong phú. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống và ý thức tôn trọng pháp luật cho đội viên, thiếu nhi được quan tâm thực hiện, thông qua các hoạt động như: tổ chức các cuộc Hành quân về nguồn, "Đi tìm địa chỉ đỏ"; tổ chức chăm sóc, bảo vệ các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn, tích cực tham gia công tác Trần Quốc Toản... Đặc biệt trong những năm gần đây, phong trào “Nghìn việc tốt”, phong trào "áo lụa tặng Bà" các hoạt động "Vì bạn nghèo" "Vòng tay bè bạn"... đã trở thành phong trào chung của thiếu nhi toàn tỉnh. 100% các liên đội và các địa phương đều có quỹ vì bạn nghèo và tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ”... qua đó huy động các nguồn lực giúp đỡ thanh thiếu nhi nghèo xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng Đỏ; tặng quà cho các đội viên thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn..., tiếp sức các em đến trường. Bằng đức tính chăm ngoan, hiếu học, bằng sự nỗ lực “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, nhiều đội viên thiếu nhi trong toàn tỉnh đã đem về cho tỉnh những tấm huy chương và giải thưởng, nhiều danh hiệu thủ khoa trong các kỳ thi học sinh giỏi, tài năng trong tỉnh và quốc gia. Trong gia đình các em là người con hiếu thảo, kính trọng ông bà, cha mẹ; đến trường lễ phép với thầy cô; thấy bạn khó khăn hơn mình thì chung tay giúp đỡ..., qua đó góp phần đưa đất nước phát triển, sánh vai cùng năm châu như mong muốn của Bác Hồ kính yêu.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu và các em đội viên đã được giao lưu với các đội viên tiêu biểu. Nhân dịp này, 50 đội viên thiếu nhi tiêu biểu đã vinh dự đón nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”. Đây là sự ghi nhận và vinh danh của tổ chức Đội đối với những đội viên thiếu nhi tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội.

Sau đây là một số hình ảnh về chương trình: