VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Ninh Bình - Khánh thành và bàn giao ngôi nhà khăn quàng đỏ

Cập nhật lúc 19 Tháng Tư 2019 5:46 CH

Sáng ngày 19/4, tại xóm 1, thôn Thạch Lỗi, xã Khánh Dương, huyện Yên Mô; Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Yên Mô tổ chức Lễ khánh thành và ban giao ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Tạ Thị Hiên, Liên đội trường THCS Khánh Dương.

Chương trình vinh dự được đón các vị đại biểu khách quý: Đồng chí Đàm Văn Hải – Giám đốc Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, Phó chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; đồng chí Vũ Đức Tuấn - Huyện ủy viên, Phó trưởng ban Dân vận huyện ủy; thường trực huyện đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Đoàn xã Khánh Dương; Ban giám hiệu trường THCS Khánh Dương; các cơ quan tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm; chính quyền đoàn thể thôn Thạch Lỗi và bà con nhân dân, các em học sinh trong xã; các cơ quan thông tấn báo chí về dự và tuyên truyền.
                                     
Đồng chí Đàm Văn Hải - Giám đốc Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, Phó Chủ tịch HĐĐ tỉnh tặng quà cho gia đình em Tạ Thị Hiên.
Em Tạ Thị Hiên sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bốn bố con trước kia phải ở nhờ nhà ông bà nội, ngôi nhà đơn sơ và đã xuống cấp trầm trọng. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các em vẫn luôn cố gắng và đạt thành tích tốt trong các năm học. Cảm thông với hoàn cảnh gia đình và nghị lực vượt khó vươn lên học giỏi của các em, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Yên Mô đã hỗ trợ gia đình em 50 triệu đồng  xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ để giúp gia đình có một ngôi nhà mới. Các tổ chức chính trị, doanh nghiệp và nhân dân trong xã đã hỗ trợ kinh phí và cơ sở vật chất trên 20 triệu đồng.
 
Sau hơn 2 tháng triển khai xây dựng, toàn bộ các hạng mục của ngôi nhà đã hoàn thiện với thiết kế: 1 tầng, diện tích 40m² mái bằng kiên cố.
Chương trình đã trở thành một hoạt động vô cùng ý nghĩa thể hiện được sự quan tâm chăm lo của các cấp Uỷ đảng, chính quyền địa phương, đoàn viên, thanh thiếu nhi đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc trong thanh thiếu nhi; phát huy tinh thần tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”.
Thanh Loan.