VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Ninh Bình - Chương trình Trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống

Cập nhật lúc 08 Tháng Giêng 2020 10:26 CH

Thưc hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2020, nhằm giáo dục về ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, khơi gợi lòng yêu nước và tạo điều kiện cho các em trải nghiệm những hoạt động văn hóa dân gian hết sức ý nghĩa trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, ngày 06/01/2020 Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với trường THCS Ninh Phúc - thành phố Ninh Bình tổ chức chương trình Trải nghiệm, Giáo dục kỹ năng sống năm học 2019 – 2020 cho hơn 400 em học sinh của trường.

Tại chương trình, các em học sinh được tham gia các tiết mục: Múa hát, diễn kịch, tập huấn kỹ năng phòng tránh đuối nước. Tại tổ hợp Trò chơi lớn, các em thiếu nhi được tham gia các trò chơi: Vòng tròn bánh xe, bước nhảy alfa, mê cung số, đấu trí, thi vẽ tranh, trang trí cờ và thi mâm cỗ ẩm thực. Đặc biệt, các em được tham gia trải nghiệm thực tế tại Làng hoa Ninh Phúc gắn với nội dung các môn học như: Công nghệ, Văn học, Toán học và Mỹ thuật. Kết quả, Ban tổ chức trao 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba cho 06 đội chơi.

Chương trình đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp cho các em học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm để vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn từ đó phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân. Đây cũng là một điều  kiện tốt để các em được học tập, mở rộng kiến thức, được giao lưu xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Thanh Loan