VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Nhà thiếu nhi TP Hồ Chí Minh tổ chức đêm hội Trăng rằm 2017

Cập nhật lúc 12 Tháng Mười 2017 9:04 SA

“Đêm hội trăng rằm” đã diễn ra trong hai đêm tại Nhà Thiếu nhi thành phố với nhiều hoạt động hấp dẫn và thú vị thu hút hàng ngàn em thiếu nhi và phụ huynh tham gia.

 

 

“Đêm hội trăng rằm 2017” đã diễn ra trong hai ngày 03 và 04/10/2017 (nhầm ngày 14 và 15/8 ÂL) tại Nhà Thiếu nhi Thành phố. Chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nhiều ý nghĩa nhằm chăm lo cho các em Thiếu nhi trên địa bàn thành phố nhân ngày Tết Trung thu, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội torng công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Thông qua sân chơi thể hiện tài năng của các em trong Câu lạc bộ - Đội – Nhóm, các lớp năng khiếu của hệ thống Nhà Thiếu nhi toàn thành, góp phần nâng cao nhận thức của các em về một lễ hội Trung thu truyền thống của dân tộc. Song, đảm bảo phương châm “Vui tươi – ý nghĩa – an toàn”.

Chuỗi chương trình “Đêm hộ trăng rằm” năm nay với nhiều hoạt động thú vị, bổ ích cho các em thiếu nhi và phụ huynh. Ngày 03/10 (nhằm ngày 14/8 ÂL) có Hội thi Trưng bày mâm cỗ - làm Lồng đèn dành cho các em trong Câu lạc bộ - Đội – Nhóm, các lớp năng khiếu của hệ thống Nhà Thiếu nhi toàn thành; mỗi đội 3 em thiếu nhi tham gia tự tay trưng bày mâm cỗ và thuyết minh sản phẩm làm ra. Bên cạnh đó, sân khấu “Vầng trăng yêu thương” do UBMTTQ thành phố - Thành Đoàn – Sở Lao động Thương binh và xã hội thành phố tổ chức dã diễn ra trong Hội trừng Nhà Thiếu nhi thành phố, là nơi tụ hội các em có hoàn cảnh đặc biệt tại các mái ấm nhà mở trên địa bàn thành phố.

 

 

 

 

Ngoài ra, các hoạt dộng diễn ra liên tục trong hai ngày 03 và 04/10 tại Nhà Thiếu nhi Thành phố như Sân chơi “Khéo tay”, “Trò chơi dân gian”, “Khoa học vui”, khu vực chụp ảnh lưu niệm với lồng đèn và các gian hàng ẩm thực, giới thiệu sản phẩm được bố trí khắp trong khuôn viên Nhà Thiếu nhi Thành phố. Số lượng thiếu nhi và phụ huynh tụ hội về tham gia đêm hội rất đông, các em nhỏ vô cùng phấn khởi và thích thú hòa chung trong không khí đón trung thu cổ tích tại Nhà Thiếu nhi Thành phố với chị Hằng và chú cuội trên sân khấu tại sảnh; với nhiều tiết mục ca múa hát của các bạn đến từ đội nghệ thuật Nhà Thiếu nhi và các cô chú nghệ sỹ nổi tiếng.

 

 

 

“Đêm hội trăng rằm 2017” năm nay còn đặc sắc hơn với Lễ hội rước đèn từ 20g00 dến 21g00 ở cả hai đêm. Đoàn rước đèn với lân rồng, đội trống kèn, đa dạng các loại đèn lồng lấp lánh, chị Hằng, chú cuội và rất rất nhều thiếu nhi cùng nhau rước đèn đi dọc theo các tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Ngô Thời Nhiệm và Lê Quý Đôn.

 

 

Kết thúc mùa Trăng rằm tháng Tám năm nay chắc hẳn đã để lại vô vàng những kỷ niệm khó phai. Đó là sự vui tươi, phấn khởi, đầy mới lạ mà Nhà Thiếu nhi Thành phố muốn tạo ra cho các em và gia đình dể đón một mùa Trung thu sum vầy và hạnh phúc.