VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

​Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai với công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona (nCov) gây ra.

Cập nhật lúc 11 Tháng Hai 2020 11:14 SA

Nhà Thiếu nhi Đồng Nai đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) gây ra. Theo báo cáo tình hình dịch bệnh y tế của Nhà Thiếu nhi Đồng Nai tính đến ngày 11/02/2020 là không có trường hợp nào dương tính.

Ngoài ra, Ban Giám đốc thông tin đến toàn thể viên chức về dịch cúm Corona; tất cả các công chức, viên chức, giáo viên đều nêu cao vai trò và tránh nhiệm trong việc phòng chống dịch bệnh Corona hiện nay; cử viên chức tham gia lớp tập huấn do Phòng Giáo dục thành phố Biên Hòa tổ chức. Sau khi viên chức được tập huấn đã triển khai cho toàn bộ viên chức cơ quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cúm theo đó, tất cả giáo viên các lớp tiến hành khử trùng vệ sinh các lớp học, nhà vệ sinh; vệ sinh khu vực bếp ăn tập thể; vệ sinh hành lang, cầu thang, các khu sinh hoạt chung; triển khai đến giáo viên các lớp nhận thông tin từ phụ huynh để nắm rõ tình hình học sinh đi du lịch, về thăm quê trong dịp tết có đi qua và lưu trú tại những vùng có dịch; lập sổ theo dõi Y tế hàng ngày tại cơ quan; thành lập đội phòng chống dịch; trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay, hình ảnh 6 bước rửa tay đúng cách tại các bồn rửa tay cho học sinh và viên chức trong cơ quan; liên hệ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai để phun thuốc khử trùng tại cơ quan. liên hệ trạm Y tế phường Thanh Bình nhận mẫu để tuyên truyền đến học sinh và phụ huynh; in băng rôn tuyên truyền cách phòng chống dịch cúm.

01 NTN 2020 dich .jpg 1.jpg

01 NTN 2020 dich 2.jpg

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai  phun thuốc khử trùng tại cơ quan

Để tích cực phòng bệnh, Nhà Thiếu nhi đề nghị cán bộ viên chức, người lao động, tích cực chủ động thực hiện một số biện pháp dự phòng sau: không đi xa khỏi địa phương. Tránh đi đến những nơi đông người; đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho. Khuyến cáo sử dụng khẩu trang y tế, có thể sử dụng khẩu trang vải thông thường nhưng phải giặt sạch hàng ngày bằng xà phòng (nếu không có khẩu trang y tế); khi ho, hắt hơi phải che kín miệng bằng tay, khăn giấy hoặc tay áo sau đó rửa tay bằng xà phòng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng; viên chức cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện các biện pháp dự phòng theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng…Chủ động trang bị và dự phòng khẩu trang y tế cho nhu cầu sử dụng của cá nhân.

 

Vũ Hoàng