VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Nhà Thiếu nhi Quảng Bình: Khai mạc các hoạt động hè năm 2017 và tổ chức sân chơi cho thiếu nhi

Cập nhật lúc 05 Tháng Sáu 2017 5:05 CH

Tối ngày 1/6, Nhà Thiếu nhi Quảng Bình tổ chức Khai mạc các hoạt động hè và tổ chức sân chơi "Thánh Gióng ngày nay" năm 2017.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hoài - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía tỉnh Đoàn có anh Trần Quốc Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình. Các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, thành phố Đồng Hới cùng đông đảo các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi trên địa bàn.

 

Toàn cảnh chương trình

Để phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của các em thiếu nhi, hè 2017, Nhà Thiếu nhi Quảng Bình dự kiến sẽ mở 130 lớp với trên 2000 em thiếu nhi đến tham gia sinh hoạt và học tập tại các CLB, đội, nhóm chuyên, các lớp năng khiếu về thể thao, văn hóa nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, công tác Đội, kỹ năng sống, các hoạt động xã hội, hoạt động truyền thông...

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Nhà Thiếu nhi Quảng Bình đã đạt được trong thời gian qua. Bằng phương pháp giáo dục học mà chơi, chơi mà học, đội ngũ cán bộ, các thầy cô giáo và các anh chị phụ trách Nhà Thiếu nhi Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động, thu hút hàng ngàn thiếu nhi tham gia. Nơi đây trở thành trường học thứ 2 của các cháu, là ngôi nhà thân thương của nhiều thế hệ thiếu nhi Quảng Bình. Các cháu thiếu nhi đến đây được rèn luyện đạo đức, nếp sống, được phát triển năng khiếu, được giao lưu với bạn bè, được tham gia vào các hoạt động xã hội và được vui chơi giải trí lành mạnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn chúc các cháu thiếu nhi mãi là con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ và có một kỳ nghỉ hè thật vui tươi, bổ ích.

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  Quảng Bình tặng quà cho các em thiếu nhi.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh và thành phố tặng những món quà đầy ý nghĩa cho các em thiếu nhi.

Trong khuôn khổ chương trình, các em thiếu nhi đang theo học và sinh hoạt tại các CLB, lớp năng khiếu đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ hát, múa đặc sắc.

 

Tiết mục văn nghệ "Địa chỉ chúng tôi Nhà Thiếu nhi Quảng Bình"

 

Tiết mục múa Tên tôi Việt Nam do các em Đội Nghệ thuật Nhật Lệ Xanh biểu diễn

Trong năm học 2016 - 2017, các CLB, các bộ môn năng khiếu đã gặt hái được nhiều kết quả xuất sắc trong các hoạt động tại Nhà Thiếu nhi và tham gia các cuộc thi, liên hoan của khu vực cũng như toàn quốc. Để ghi nhận và tuyên dương những thành tích đạt được, Nhà Thiếu nhi Quảng Bình đã khen thưởng cho 6 thầy cô giáo cộng tác viên và 20 em thiếu nhi xuất sắc.

 

Anh Trần Quốc Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn trao thưởng cho các thầy cô giáo cộng tác viên

 

Đồng chí Hà Thị Bình - Giám đốc Nhà Thiếu nhi và đồng chí Trần Cảnh - Phó Giám đốc khen thưởng cho 20 em thiếu nhi xuất sắc.

Nhằm giúp tạo cho các em thiếu nhi đang học tập và sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi Quảng Bình có sân chơi, giúp các em thư giãn, rèn luyện thể chất, tinh thần. Tại chương trình, vòng chung kết Sân chơi "Thánh Gióng ngày nay" đã thực sự để lại nhiều ấn tượng khó quên dành cho các em thiếu nhi.

Tham gia vòng chung kết có 6 đội chơi đến từ các CL, đội, nhóm chuyên đã xuất sắc vượt qua vòng sơ loại trước đó. 6 đội chơi ở 2 lứa tuổi (6 - 10 và 11 - 15) đã tham gia thi đấu với nhau trong 3 phần chơi Ai nhanh hơn (nhảy dây 3 và 10 người); Ai khéo hơn (phần chơi ném bóng phối hợp) và phần chơi Ai mạnh hơn (trò chơi kéo co).

 

Các đội tham gia trò chơi nhảy dây 7 người

Kết thúc sân chơi, giải nhất lứa tuổi 6 - 10 thuộc về Đội CLB Nhật Lệ Xanh, giải nhất lứa tuổi 11 - 15 thuộc về CLB Nghi thức Chim Họa Mi. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải phong cách cho các đội tham gia sân chơi.

 

Đồng chí Trần Quang Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao giải Nhất, Nhì, Ba cho lứa tuổi 6 - 10.

 

Đồng chí Quốc Tuấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn trao giải Nhất, Nhì, Ba cho lứa tuổi 11-15.

Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Bình