VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

NHÀ THIẾU NHI BÌNH THUẬN TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2018

Cập nhật lúc 10 Tháng Giêng 2019 3:47 CH

Sáng ngày 10/1, Nhà thiếu nhi Bình Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lâm Hồng Tuyên – Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, cùng đại diện các ban Tỉnh Đoàn, Hội đồng đội các huyện, thị xã, thành phố, giáo viên cộng tác viên các lớp năng khiếu và tập thể viên chức, nhân viên Nhà thiếu nhi tỉnh.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 Trong năm qua, Nhà thiếu nhi Bình Thuận luôn cố gắng, nổ lực hoàn thành  đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, đơn vị đã đầu tư, nâng cao chất lượng nhiều loại hình vui chơi giải trí thu hút hơn 113.000 thiếu nhi đến tham gia vui chơi, tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với nhu cầu của thiếu nhi. Các hoạt động tiêu biểu, tập hợp được số lượng lớn thiếu nhi tham gia như: chương trình “Xuân yêu thương”, cuộc thi Karaoke “Búp mai vàng”, “Ngày hội tuổi thơ Bình Thuận 1/6”, “Giỗ tổ Hùng Vương”, Trung thu, cuộc thi vẽ tranh “Nét cọ tuổi thơ”... Bên cạnh đó, hoạt động trải nghiệm rèn luyện kỹ năng sống cũng thu hút sự tham gia nhiệt tình của thiếu nhi và niềm tin của phụ huynh như chương trình “Tết sum vầy”, chương trình Học kỳ trong quân đội.

Công tác bồi dưỡng và phát huy năng khiếu thiếu nhi là một trong những chức năng hoạt động được Nhà Thiếu nhi tỉnh duy trì và đẩy mạnh, trong năm đã tổ chức 4 khóa thu hút hơn 4.000 em tham gia. Các đội năng khiếu cũng đã phát huy tốt chuyên môn, duy trì sinh hoạt thường xuyên với 9 đội, khoảng 200 thành viên sinh hoạt. Đây là nguồn lực tham gia tích cực, nhiệt tình trong các phong trào hoạt động, Hội thi, Liên hoan do Nhà thiếu nhi tỉnh, khu vực phía Nam và Trung Ương tổ chức.

 

Tập thể Nhà thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm

Năm 2019, Nhà thiếu nhi Bình Thuận tiếp tục đổi mới nội dung và đa dạng hình thức để tập hợp thiếu nhi đến với các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng và phát huy năng khiếu, đồng thời phát huy nhiệm vụ nồng cốt là nơi thể nghiệm  mô hình hoạt động, qua đó giúp các em phát triển năng khiếu và góp phần hoàn thiện nhân cách