VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Nghệ An: Tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho thiếu nhi nghèo

Cập nhật lúc 28 Tháng Chín 2017 2:28 CH

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 – 2022, sáng ngày 28/9/2017, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” và trao tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện Quỳ Châu.

Tham dự các hoạt động, về phía lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Thơm – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Lê Văn Lương – UVBTV, Trưởng Ban Thanh Thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn; về phía lãnh đạo huyện Quỳ Châu có đồng chí Nguyễn Công Danh – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lương Thị Hà – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Thị Hiếu – Bí thư Huyện đoàn và đại diện lãnh đạo cấp xã và các thầy, cô trong Ban Giám hiệu các trường học cùng đông đảo các em học sinh.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Quang Thị Thương (dân tộc: Thái) – Học sinh lớp 8A1 – Trường THCS Tiến Thắn (trú tại Bản Hồng Tiến 2, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu).  Là một trong những gia đình thuộc hộ nghèo của huyện, gia đình em Quang Thị Thương gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bố mẹ không có nghề nghiệp ổn định, mẹ thường xuyên đau ốm, thu nhập gia đình mỗi ngày trông chờ vào những ngày công bữa có bữa không của bố. Cả gia đình em sinh sống trong căn nhà tranh vách nứa dột nát. Thương là người con duy nhất trong gia đình, em đã vượt lên chính mình, vượt lên trên hoàn cảnh của gia đình mình và trở thành một học sinh ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô, cha mẹ, sống hòa nhã với bạn bè và mọi người xung quanh; 6 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Và để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn đó cùng em và gia đình, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”, giúp gia đình em có một ngôi nhà ấm áp chào đón Xuân 2018.

Hình ảnh Lễ khởi công

Nhân dịp chào đón Trung thu năm 2017, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức trao tặng quà 20 đàn gà Khăn quàng đỏ; 02 tủ sách; 02 bộ trống Đội và nhiều phần quà có giá trị cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại Trường Tiểu học Châu Tiến và Trường THCS Tiến Thắng.

Hình ảnh tặng quà tại 2 trường

Những món quà chan chứa tình yêu thương, góp phần sẻ chia, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm vững tin, lạc quan vượt lên trên hoàn cảnh để nỗ lực học tập và giúp các em chào đón một mùa Tết Trung thu mới trong niềm hân hoan, phấn khởi.

Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An