VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Nghệ An: Tết ấm cho em năm 2020

Cập nhật lúc 15 Tháng Giêng 2020 11:22 SA

Hành trình Tự hào truyền thống sinh viên Việt Nam diễn ra tại huyện Quỳ Châu và Quế Phong vào ngày 14 -15/01/2020 đã mang yêu thương đến với các em học sinh, thiếu nhi tại vùng cao của tỉnh nhà.

Hành trình Tự hào truyền thống sinh viên Việt Nam diễn ra tại huyện Quỳ Châu và Quế Phong vào ngày 14 -15/01/2020 đã mang yêu thương đến với các em học sinh, thiếu nhi tại vùng cao của tỉnh Nghệ An.
Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An, Lê Văn Lương, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; các đồng chí trong Ban Thư ký, Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh; các quý thầy cô giáo; các đồng chí đại diện cho Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Nam Úc.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên, Hội đồng Đội tỉnh trao quà cho các em học sinh

Tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng lắp đặt 5 máy lọc nước cho các trường mần non, tiểu học và THCS của xã; tặng 01 điểm vui chơi cho nhà trường gồm 2 sân cầu lông và 1 sân bóng bàn; tặng 310 áo ấm cho các học sinh của trường; dành tặng 20 suất quà cho hộ gia đình khó khăn tại xã và 20 suất học bổng cho học sinh khó khăn. Tổng giá trị quà tặng lên đến 180 triệu đồng.

Khối các trường Đại học Cao đẳng trực thuộc tặng 02 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi tại xã Thông Thụ, huyện Quế Phong và xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu

Tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS Châu Phong, đoàn đã trao tặng 5 máy lọc nước cho các điểm trường trên địa bàn huyện Quỳ Châu; tặng 1 công trình điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi xã Diễn Lãm; tặng 30 suất học bổng cho học sinh khó khăn và 400 khăn đỏ cho học sinh toàn trường. 

Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An trao tặng 400 khăn đỏ cho Liên đội Phổ thông Dân tộc Nội trú – THCS Châu Phong, huyện Quỳ Châu

Cũng trong dịp này, Tỉnh đoàn cùng các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: vui chơi sân trường; tổ chức bữa cơm tất niên và "Ngày hội bánh chưng chia sẻ yêu thương" cùng với học sinh tại các điểm trường.

Bữa cơm tất niên cho các em học sinh vùng cao

Đây là hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào, học sinh nghèo miền núi về vật chất và tinh thần được đón Tết đầm ấm, an vui, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm, sẻ chia của các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội tỉnh Nghệ An với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là các em học sinh, thiếu nhi tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, khó khăn của tỉnh nhà.

Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.