VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Nghệ An: Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em năm 2019

Cập nhật lúc 30 Tháng Chín 2019 10:01 SA

Sáng ngày 30/9, tại trường THCS Lê Lợi, Thành phố Vinh, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn Nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em năm 2019 với sự tham gia của gần 1000 học sinh, đội viên.

Sáng ngày 30/9, tại trường THCS Lê Lợi, Thành phố Vinh, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn Nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em năm 2019 với sự tham gia của gần 1000 học sinh, đội viên.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Châu - UVBTV, Trưởng Ban TTNTH Tỉnh đoàn; Đ/c Lê Thị Nguyệt - UVHĐĐ tỉnh, Trưởng phòng BVCSTE& Bình đẳng giới, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh; đ/c Lê Thị Phương - UVHĐĐ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Vinh; đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy giáo, cô giáo trường THCS Lê Lợi, Thành phố Vinh.

Trong những năm qua, cùng với các cấp bộ ngành trong toàn tỉnh, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An cũng đã có nhiều hoạt động đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ, giúp đỡ, hỗ trợ để các em thiếu niên, nhi đồng được thể hiện tâm tư, nguyện vọng của mình; được phát triển một cách an toàn, toàn diện, qua đó thể hiện vai trò là tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em.

Tại chương trình, các em thiếu nhi, đội viên đã được lắng nghe một số nội dung cơ bản của Luật Trẻ em năm 2016; các nhóm quyền của trẻ em như quyền sống còn, quyền được bảo vệ, quyền được phát triển và quyền được tham gia, một số cách thực hiện quyền trẻ em; được trao đổi những ý kiến, suy nghĩ của mình về các vấn đề thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trước tình trạng xâm hại tình dục, những mặt trái của thời kỳ công nghệ số 4.0,...

Đ/c Lê Thị Nguyệt - Trưởng phòng BVCSTE & BĐG, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An đã giới thiệu những điểm cơ bản của Luật Trẻ em, các nhóm quyền cơ bản của trẻ em.

Các em học sinh thẳng thắn trao đổi những suy nghĩ của mình về việc thực hiện quyền trẻ em và sự tham gia của các em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em

Bên cạnh đó, các em còn được thể hiện nguyện vọng, ước mơ của mình thông qua những bức tranh mang các thông điệp như: hãy lên tiếng khi có hành vi bạo hành trẻ em; Hãy để trẻ em được phát triển trong vòng tay yêu thương của gia đình, nhà trường và xã hội,... 

Những bức tranh mang thông điệp về những tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh

Ban Tổ chức tặng quà cho các em học sinh trường THCS Lê Lợi

Qua chương trình tập huấn nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền Luật Trẻ em năm 2016; thông qua đó nâng cao việc thực hiện quyền trẻ em và sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em trong học sinh, đội viên của tỉnh nhà.

Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An