VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Nghệ An: Nhiều hoạt động hỗ trợ "em nuôi" dịp Tết Nguyên đán 2019

Cập nhật lúc 28 Tháng Giêng 2019 2:29 CH

Trước dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, các đơn vị Đoàn, Đội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các em nuôi được nhận đỡ đầu trên địa bàn tỉnh.

Trước dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, các đơn vị Đoàn, Đội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các em nuôi được nhận đỡ đầu trên địa bàn tỉnh.

Các hoạt động ý nghĩa hướng về thiếu nhi, học sinh nghèo tại các vùng khó khăn

Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết yêu thương” là một hoạt động thường niên được các cấp bộ đoàn tổ chức hằng năm. Với mong muốn các em có một cái tết ấm cúng, ý nghĩa, nhiều hoạt động hỗ trợ đã diễn ra trên khắp tỉnh. Các hoạt động mang đậm các giá trị truyền thống của dân tộc, thu hút sự quan tâm của các tổ chức, các nhà hảo tâm giúp đỡ một phần nào cho các em ở vùng sâu, vùng xa, biên giới vượt qua khó khăn đón Tết vui vẻ, đầm ấm, qua đó động viên, chia sẻ với các em có thêm nghị lực trong cuộc sống, trong học tập và rèn luyện để xứng đáng trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Hưng Nguyên đã trao quà cho em Và I Ya được đơn vị nhận đỡ đầu với quà, áo ấm và 01 con dê sinh sản để giúp gia đình em phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống.

Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Hưng Nguyên trao quà Tết và hỗ trợ 01 con dê sinh sản cho em Và I Ya

Còn tại xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn, Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn cũng đã trao quà Tết hỗ trợ cho em Hờ Y Cò, một trong số 200 em được Tỉnh đoàn phân công giúp đỡ.

Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn cũng đã trao quà Tết hỗ trợ cho em Hờ Y Cò

Ngoài ra, các đơn vị được Tỉnh đoàn phân công, giúp đỡ 200 em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đều đã có các hình thức thăm hỏi, tặng quà cho các em nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2019.

Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An