VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Nghệ An: Lễ khởi công xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi tại xã vùng biên

Cập nhật lúc 16 Tháng Năm 2019 11:15 SA

Sáng ngày 14/5, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm vui chơi, sinh hoạt cho thiếu nhi tại bản Chiếng, xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong.

Sáng ngày 14/5, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng điểm vui chơi, sinh hoạt cho thiếu nhi tại bản Chiếng, xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019) của Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An, với mục đích mang đến một địa điểm vui chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư, đặc biệt là trong dịp hè nhằm giảm thiểu tai nạn thương tích; góp phần phát triển kỹ năng cho các em thiếu niên, nhi đồng, giúp các em phát triển toàn diện.

Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An trao tặng 01 điểm vui chơi cho thiếu nhi huyện Quế Phong

Công trình được xây dựng trong khuôn viên nhà văn hóa của bản Chiếng, xã Hạnh Dịch. Công trình khu vui chơi được đầu tư trên tổng diện tích gần 30m2. Công trình bao gồm các loại hình vui chơi: bập bênh, trò chơi vận động khéo léo mạnh mẽ, khu trò chơi dân gian ô ăn quan, nhảy lò cò…nhằm giúp các em Đội viên, thiếu nhi trên địa bàn bản Chiếng nói riêng và xã Châu Hạnh nói chung được vui chơi, vận động để từ đó phát triển về cả thể chất và tinh thần.

Lễ khởi công xây dựng điểm vui chơi tại bản Chiếng, xã Hạnh Dịch

Công trình dự kiến được hoàn thành trong tháng 5/2019 để các em thiếu nhi trên địa bàn được vui chơi an toàn trong dịp nghỉ hè. Dịp này, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh cũng hỗ trợ lưới, bóng chuyền góp phần tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao thể lực cho thanh thiếu nhi xã Hạch Dịch, huyện Quế Phong.

Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.