VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Nghệ An: Gặp mặt 200 thiếu nhi người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học

Cập nhật lúc 06 Tháng Tám 2018 10:41 SA

Tối ngày 3/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức chương trình “Liên hoan thiếu nhi người dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tỉnh Nghệ An năm học 2017 - 2018” cho 200 em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Cao Thị Hiền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lương Thanh Hải – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban dân tộc tỉnh; Hoàng Đình Tuấn – Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy; Vương Quang Minh – Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội các huyện thành thị, các tổ chức đoàn trực thuộc và đông đảo phụ huynh, nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự chương trình

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Tuyên dương 200 thiếu nhi tham gia chương trình. Các em là những điển hình tiêu biểu cho thiếu nhi các dân tộc thiểu số đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập. 200 gương mặt đội viên, thiếu niên nhi đồng được tuyên dương trong năm nay là những điển hình tiêu biểu cho thiếu nhi các dân tộc thiểu số đã nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh nhận đỡ đầu, phân công cho 35 đơn vị đoàn trực thuộc giúp đỡ lâu dài, có kế hoạch theo từng giai đoạn, từ lúc các em còn nhỏ đến khi trưởng thành với mục tiêu, kỳ vọng lớn là sẽ thay đổi nhận thức, cuộc sống của các em để thực hiện thành công chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đoàn khóa XVIII đề ra.

Tiết mục văn nghệ và ảo thuật biểu diễn trong chương trình

Phát biểu khai mạc buổi gặp gỡ, đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Trưởng ban tổ chức cho rằng: “Gặp mặt thiếu nhi dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tỉnh Nghệ An năm nay không chỉ là cuộc gặp gỡ, giao lưu, biểu dương 200 em thanh thiếu nhi vùng dân tộc thiểu số và các em có hoàn cảnh khó khăn mà còn tạo ra được sức lan tỏa, hiệu ứng xã hội, khơi dậy giá trị đạo đức, nhân văn truyền thống tốt đẹp cốt lõi của dân tộc Việt Nam nói chung và của quê hương Nghệ An nói riêng”.

 Đ/c Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu khai mạc

Mỗi em đều có những hoàn cảnh khó khăn khác nhau, có em mồ côi cha, mẹ từ nhỏ; có em do bố mẹ sống ly hôn không nơi nương tựa; có em bị khuyết tật bẩm sinh từ nhỏ; có em mang trong mình bệnh tật với nỗi đau cơ thể dày vò mỗi đêm; có em bố, mẹ ốm nặng không còn khả năng lao động, điều kiện, hoàn cảnh sống của gia đình ngặt nghèo, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc... Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của bản thân, tất cả các em đạt nhiều thành tích tốt trong học tập.

  

 Các em học sinh dân tộc thiểu số chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao 200 suất quà với tổng giá trị trên 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đơn vị đoàn trực thuộc nhận đỡ đầu các em cũng đã trao mỗi em một suất quà với giá trị 500.000 đồng. Đây là những món quà kịp thời để động viên và khích lệ các em nỗ lực vượt khó học giỏi trước khi bước vào năm học mới.

 Các đại biểu tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi

BTC đã chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật bất ngờ cho 18 em sinh nhật trong tháng 8

Tỉnh Nghệ An có hơn 400 nghìn đội viên, thiếu niên nhi đồng, trong đó có gần 7 nghìn thiếu nhi bị tàn tật, thiếu nhi thuộc diện hộ gia đình chính sách, thiếu nhi người dân tộc thiểu số, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trong những năm qua, tổ chức Đoàn – Đội các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm tới các em bằng những việc làm thiết thực cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong năm học 2017 - 2018, các Liên đội trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai và duy trì tốt các phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Vòng tay bè bạn”, “Quỹ vì bạn nghèo”, “Nuôi heo đất giúp bạn tới trường”. Phối hợp, vận động các tổ chức, cá nhân trao tặng hàng nghìn suất quà giá trị hàng chục tỷ đồng dành cho các em thiếu nhi người dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm tiếp thêm tinh thần, động lực giúp các em nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Các đại biểu tham gia chương trình chụp hình lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức cho các em thăm, dâng hoa dâng hương tại Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn), Truông Bồn (Đô Lương); vui chơi tại công viên nước WaterFun Cửa Lò, Trung tâm Giải trí VRC và Trung tâm chiếu phim Lotte Cinema.