VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Nghệ An: Gặp gỡ, giao lưu giữa thiếu nhi với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Cập nhật lúc 13 Tháng Tám 2018 3:30 CH

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Gặp mặt thiếu nhi người dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tỉnh Nghệ An năm 2017 – 2018”, Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An đã tổ chức gặp gỡ, giao lưu giữa thiếu nhi với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh; Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; lãnh đạo các ban chuyên môn, cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn và 200 thiếu niên, nhi đồng tham gia buổi gặp mặt.

Các đại biểu tham gia chương trình

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết đây là dịp quan trọng, để lắng nghe tiếng nói, tâm tư và tình cảm của các em thiếu niên nhi đồng, vì trên hết, các em chính là những mần non, những chủ nhân tương lai của đất nước và việc lắng nghe ý kiến của các em chính là góp phần vào việc hoạch định các chính sách về bảo vệ và phát triển năng lực của trẻ em, một trong những vấn đề được Đảng, Nhà nước, Quốc hội quan tâm.

Tại buổi gặp mặt, mặc dù khá ngại ngùng, nhưng với sự hỗ trợ của MC, các em cũng đã chia sẻ trên tinh thần cởi mở. Em Dềnh Y Xuân (dân tộc Mông) – học sinh lớp 6B, trường PTDTBT THCS Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn chia sẻ: “Cháu rất vui khi được các cô chú đưa xuống Vinh để tham gia chương trình Liên hoan, được đi chơi nhiều nơi. Trong chương trình này, em muốn nói rằng, các bác, các chú cần quan tâm chúng cháu hơn nữa, đặc biệt là những người dân tộc như chúng cháu. Chúng cháu mong các bác, các cô, các chú có nhiều chương trình để bọn cháu được học tập tốt hơn, đặc biệt là giúp cho những ngôi trường chúng cháu không bị dột nát và có nhiều đồ dùng để chúng cháu học tập”.

Em Dềnh Y Xuân (dân tộc Mông) – học sinh lớp 6B, trường PTDTBT THCS Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn chia sẻ tại chương trình

Nhiều em cũng đã chia sẻ hoàn cảnh sống của gia đình và bản thân, kể những khó khăn các em gặp phải khi học tập và cuộc sống. Em Lương Thị Oanh, học sinh lớp 7, trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu cho biết gia đình em rất khó khăn, em một mình sống chung với ông bà trong ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng, ăn còn chưa đủ ăn và phải nhờ trợ cấp từ các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp mới duy trì được cuộc sống. Em cũng nói lên sự biết ơn đối với Nhà nước, đơn vị nhận đỡ đầu đã quan tâm tới cuộc sống của gia đình em và giúp gia đình em vượt qua những khó khăn trước mắt, em cũng hứa là sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ công sự giúp đỡ của đơn vị đỡ đầu, sự dạy dỗ của thầy cô...

Ghi nhận những nỗ lực của các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị đỡ đầu, đặc biệt là Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An trong việc phân công đảm nhận giúp đỡ, chăm sóc và tổ chức Liên hoan thiếu nhi cho các em đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận và hứa sẽ truyền tải những ý kiến, kiến nghị của các em tới các buổi thảo luận của tỉnh và Quốc hội. Đồng chí cũng đề nghị các cháu thiếu niên nhi đồng tiếp tục cố gắng, vượt qua những khó khăn trước mắt để học tập thật tốt, đạt thành tích cao để có thể vượt lên số phận, thay đổi cuộc sống. Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị thường xuyên quan tâm, chăm lo và tạo một môi trường sống, giáo dục lành mạnh để các em có thể phát triển và sau này chính các em sẽ là những người hướng dẫn và truyền lửa cho thế hệ sau.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao quà cho các em

Kết thúc buổi gặp mặt, Đoàn ĐBQH đã trao các suất quà trị giá hơn 30 triệu đồng cho các em thiếu nhi là người dân tộc thiểu số, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tỉnh Nghệ An năm 2018.

Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An