VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Mô hình sân chơi giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi 2019

Cập nhật lúc 09 Tháng Tư 2019 10:47 SA

 Mô hình sân chơi giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi năm 2019

Nhằm trang bị cho các em những kiến thức về kỹ năng thực hành xã hội, rèn luyện kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử các tình huống. Qua đó giúp các em làm chủ bản thân, thích ứng và biết cách ứng phó trước những tình huống khó khăn trong cuộc sống hằng ngày.

Sau khi tổ chức thực hiện mô hình điểm cho 03 trường có gần 1.300 em học sinh tham gia của TH-MG Lê Hồng Phong; trường Trung học cơ sở Hùng Vương trên địa bàn thành phố Rạch Giá tại Nhà Thiếu nhi Kiên Giang và tại trường Tiểu học Tân Hưng, Hòn Đất, Kiên Giang với các chuyên đề: “Kỹ năng phòng, tránh bắt cóc trẻ em; kỹ năng phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em và phòng tránh bạo lực học đường”. Nhà Thiếu nhi Kiên Giang tiếp tục tổ chức cho hơn 1.500 thiếu nhi vào các sáng thứ bảy và chủ nhật, với các hình thức như xem phóng sự, video clip và nêu ra những nguy cơ và dấu hiệu giúp các em nhận biết, phân biệt được các hành vi xâm hại, bạo lực; nhận biết trẻ đang bị quấy rối, xâm hại. Các em học sinh cùng các báo cáo viên tham gia các trò chơi và đã mạnh dạn phát biểu, trao đổi các vấn đề liên quan đến kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em; kỹ năng phòng tránh bắt cóc; phòng tránh bạo lực học đường và giải quyết xung đột. Đồng thời các em được báo cáo viên hướng dẫn cho các em các động tác tự vệ; kỹ năng xử lý tình huống khi bị kẻ xấu xâm hại, bắt cóc như cách để thoát thân, cách tìm kiếm sự giúp đỡ…

 

Giải đáp cho các em về kỹ năng phòng chống bắt cóc

          Dự kiến đến cuối tháng 10/2019, Nhà Thiếu nhi Kiên Giang sẽ tổ chức triển khai chương trình đến các em thiếu nhi toàn hệ thống Nhà Thiếu nhi Kiên Giang, đồng thời tiếp tục lồng ghép các biện pháp phòng, tránh một số tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em trang bị các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu... Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với thiếu nhi trong tỉnh, đặc biệt là trong thời gian vấn đề bạo lực, xâm hại ở trẻ em; tai nạn thương tích, đuối nước ngày càng có chiều hướng gia tăng như hiện nay.