VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" khu vực phía Bắc năm 2015

Cập nhật lúc 03 Tháng Tám 2015 1:37 CH

Trong 2 ngày, từ ngày 27 - 28/7/2015 tại Trung tâm hội chợ Thương mại và Trung tâm văn hóa tỉnh Lạng Sơn, Hội đồng đội Trung ương phối hợp với Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổ chức Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta" khu vực phía Bắc tại Lạng Sơn năm 2015.

        Đến dự liên hoan có đồng chí Nguyễn Long Hải - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Tô Hùng Khoa, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn và các đồng chí lãnh đạo các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành của tỉnh Lạng Sơn, cùng với sự có mặt của gần 1.000 đại biểu cán bộ và thiếu nhi đến từ 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

     Trống kèn là bộ môn năng khiếu mang tính nghệ thuật, đòi hỏi các em thiếu nhi phải có năng khiếu lẫn cảm xúc âm nhạc và tinh thần kiên trì tập luyện. Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” là hoạt động truyền thống, là dịp để các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên, nhi đồng học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động, góp phần thúc đẩy sự phát triển công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi. Thông qua ngày góp phần phát hiện, bồi dưỡng những mầm non năng khiếu nghệ thuật cho quê hương, đất nước.

Các đoàn tham gia biểu diễn Liên hoan

     Điểm mới tại liên hoan lần này Ban tổ chức đã lựa chọn kết hợp cùng một số đơn vị tham gia biểu diễn thành công phần lễ chào cờ theo Nghi thức Đội. (kèn hiệu; trống chào cờ; Quốc ca; Đội ca, Hô đáp khẩu hiệu Đội). Sau đó các đơn vị tham gia thi tự chọn (phần hội):  

     Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” lần này có sự tham gia tranh tài, thể hiện năng khiếu nghệ thuật của 26 đoàn Nghi lễ đến từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc gồm: Bắc Ninh, Lai Châu, Hà Giang, Ninh Bình, Hà Nam, Việt Đức, Yên Bái, Hải Dương, Sơn La, Phú Thọ, Lào Cai, Điện Biên, Hưng Yên, Hà Nội, Thanh Hóa, Nam Định, Quảng Bình, Quảng Ninh, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hải Phòng, Tuyên Quang, Cao Bằng, Quảng Trị, Lạng Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Liên hoan

     Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, nhằm tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ và các thương binh, bệnh binh. Tại đêm khai mạc các nhà tài trợ đã tặng 10 suất quà cho 10 gia đình thương binh, liệt sỹ, thay cho lời tri ân, cảm ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao to lớn trời biển của thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh cho quê hương, đất nước; cho hòa bình, độc lập, tự do ngày hôm nay. CLB các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc có 10 phần quà là 10 chiếc xe đạp dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập của tỉnh Lạng Sơn.  

     Kết thúc Liên hoan, Hội đồng đội Trung ương đã trao giấy chứng nhận cho 16 tập thể đơn vị có thành tích xuất sắc, 10 tập thể đơn vị có thành tích xuất sắc toàn diện, 5 giấy Chứng nhận giải chỉ huy Nghi thức Đội xuất sắc cho cá nhân do Tỉnh Đoàn Lạng Sơn trao tặng.

CTV Mai Tình-Tỉnh đoàn Lạng Sơn