VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Liên hoan Thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần III, năm 2019

Cập nhật lúc 13 Tháng Sáu 2019 9:56 CH

Liên hoan Thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần III, năm 2019 được Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức vào ngày 14, 15, 16/6/2019 tại Nhà Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh và các địa điểm trên địa bàn thành phố.

Liên hoan với sự tham gia của 278 đại biểu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và 80 phụ trách thiếu nhi toàn quốc. 

Liên hoan sẽ diễn ra với nhiều hoạt động có ý nghĩa: ngày 14/6/2019 các đại biểu dâng hương, dâng hoa, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc Liên hoan tại khuôn viên Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi – Nhà Thiếu nhi TP.  Hồ Chí Minh; tham quan, tìm hiểu lịch sử tại Dinh Thống Nhất và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh; các đại biểu được trải nghiệm vui chơi tại Trung tâm Thể thao tổng hợp và Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh – Vietopia và Bảo tàng Tranh 3D Artinus.

Buổi tối ngày 14/6/2019, Chương trình giao lưu với chủ đề “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”sẽ được tổ chức tại Nhà Thiếu nhi quận 2, Nhà Thiếu nhi quận 10 và Nhà Thiếu nhi quận Tân Phú, các đại biểu sẽ cùng gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với những tấm gương vượt khó, vươn lên và thành công trong cuộc sống. Ngày 15/06/2019 các đại biểu sẽ tham gia “Hành trình đến với các địa chỉ đỏ” tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi với nhiều học lịch sử sâu sắc và nhiều trải nghiệm thú vị.

Vào lúc 09g00, ngày 16/6/2019, chương trình Lễ tuyên dương Thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2019 sẽ diễn ra tại Nhà Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương và các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

“Liên hoan thiếu nhi vượt khó học giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2019” là một ngày hội lớn của các em thiếu nhi đến từ mọi miền Tổ quốc, là dịp để biểu dương các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi; tạo sân chơi lành mạnh để các em được học hỏi, sáng tạo, phát huy tính đoàn kết, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và hòa mình vào các hoạt động tập thể, hoạt động xã hội.

Đồng thời, thông qua các hoạt động của Liên hoan nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành, các tổ chức trong và ngoài nước, các nhà hảo tâm đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần tham gia công tác chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội. 

Hội đồng Đội Trung ương