VÌ TỔ QUỐC XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, VÌ LÝ TƯỞNG CỦA BÁC HỒ VĨ ĐẠI, SẴN SÀNG!

Liên đội trưởng gương mẫu, học giỏi

Cập nhật lúc 23 Tháng Bảy 2015 5:23 CH

Em Nguyễn Ngọc Ánh, dân tộc Tày, học sinh lớp 7A4, Trường THCS Tân Yên, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo bởi thành tích học tập xuất sắc và sự năng nổ, nhiệt tình trong vai trò Liên đội trưởng. Em đã vinh dự là 1 trong 3 đại biểu của tỉnh Tuyên Quang được đi dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII.

 
Trò chuyện với Ánh, tôi cảm thấy ấn tượng bởi vẻ bên ngoài thư sinh, năng động và thân thiết. Tuy nhiên, mọi người sẽ càng ngạc nhiên và khâm phục bởi em chính là người đã mang vinh quang về cho ngành giáo dục tỉnh Tuyên Quang khi đạt được Huy chương Bạc cuộc thi giải Toán và Tiếng Anh trên internet cấp quốc gia năm học 2014 - 2015.
 
                                                                              Em Nguyễn Ngọc Ánh
 
Nói về bí quyết học tập của mình, Ánh khiêm tốn bày tỏ: “Với cá nhân em, học môn nào cũng cần sự tập trung cao và hơn hết là ý thức của người học. Không được xem trọng môn này hơn môn kia. Để học tốt môn Toán, em thường lên mạng để tải tài liệu về học thêm nhưng không quên kiến thức nền tảng từ SGK, kiến thức từ các sách nâng cao. Đây mới là tài liệu vững chắc nhất để củng cố kiến thức cho mình. Ngoài những kiến thức do thầy, cô hướng dẫn trên lớp, em sưu tầm thêm các bài toán từ nhiều nguồn khác nhau để tìm ra phương pháp giải cho mình, rồi sau đó tăng dần cấp độ từ dễ đến khó. Bài nào không hiểu thì trao đổi thêm với các thầy, cô. Sau những lần như vậy em tự rút ra cho mình kinh nghiệm để lần sau thực hành tốt hơn”.
 
Đối với Ánh, ngoài môn Toán, em luôn thu xếp thời gian để học các môn khác và chưa bao giờ xem trọng môn chính so với môn phụ. Em cho biết, học môn nào cũng giúp cho mình có được kiến thức ở mọi lĩnh vực khác nhau, và sẽ bổ trợ kiến thức cho nhau. Giả sử em chỉ học chuyên môn Toán mà các môn khác không biết gì hoặc chỉ học đối phó thì không tốt chút nào. Từ cách nghĩ đó, em luôn phấn đấu và đạt kết quả cao ở các môn học.
 
Trong 7 năm liền, Ngọc Ánh đều đạt học sinh giỏi, trong năm học 2014-2015, Ánh đạt giải khuyến khích cuộc thi giải Toán và thi Tiếng Anh trên internet cấp tỉnh, Huy chương Bạc cuộc thi giải Toán và Tiếng Anh trên internet cấp quốc gia. Trong lớp, em luôn gương mẫu, gần gũi, thân thiết với bạn bè, sẵn lòng giúp đỡ, hướng dẫn bạn bè vươn lên trong học tập. Em Nguyễn Hoàng Anh, lớp 7A4, Trường THCS Tân Yên (Hàm Yên) chia sẻ: “Bạn Ánh giúp đỡ em rất nhiều trong đôi bạn cùng tiến, đặc biệt là môn toán, từ khi có bạn ấy giúp đỡ, môn toán của em đã tiến bộ hơn rất nhiều, có phần nào em không hiểu, bạn giải thích cho em rất cặn kẽ và dễ hiểu”.
 
Nhận xét về cô học trò của mình, cô giáo Trần Thị Đảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A4 tự hào: “Ánh là một học sinh chăm ngoan và học tốt tất cả các môn, đặc biệt là môn Toán. Ngoài ra em còn là một học sinh gương mẫu và tham ra các phong trào đội rất năng nổ và nhiệt tình, luôn luôn được bạn bè quý mến”.
 
Trong công tác Đội, Ánh là Liên đội trưởng năng động, nhiệt tình, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Ánh luôn nhắc nhở các bạn đội viên trong Liên đội phát huy phong trào học tập, giữ vững nề nếp, chăm sóc bảo vệ các công trình trong trường học. Tích cực động viên đội viên trong Liên đội nhà trường tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức.
 
Những kết quả học tập và thành tích nổi bật về hoạt động đội trong thời gian qua đã khẳng định rằng Nguyễn Ngọc Ánh là một tấm gương tiêu biểu trong công tác Đội, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.
(Nguồn: tuyenquang.gov.vn - Viet Nguyen)